Hà Tĩnh cũng nhộn nhịp cảnh mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài

14:45 17/02/2016

Ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng năm nay, tại các cửa hàng vàng, không khí mua sắm rất nhộn nhịp và đông đúc. Người dân cố gắng chen chân đi mua vàng với mong muốn lấy cái may mắn, tài lộc trong năm.

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần chuyên quản tài phúc, phú quý mang lại tài lộc, sung túc và may mắn cho người dân.

Năm nào cũng vậy, cứ đến mùng 10 tháng Giêng Âm lịch, người dân lại háo hức, rộn ràng đón ngày vía Thần Tài, bởi đây là tháng khởi đầu một năm mới với ước mong được may mắn về tài lộc, làm ăn phát đạt và thịnh vượng. Từ sáng sớm, tại các cửa hàng vàng, không khí mua sắm đã nhộn nhịp, đông đúc.

Theo ghi nhận của PV tại Công ty vàng bạc Phương Xuân, đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh), khách hàng tập trung khá đông. Đối tượng khách hàng chọn mua vàng khá phong phú, từ các chị em nội trợ, nhân viên văn phòng, công chức cho tới những người buôn bán kinh doanh…

Bãi trông giữ xe của các cửa hàng vàng đều kín chỗ, xe phải dựng xuống dưới lòng đường.

Bên trong cửa hàng vàng, người dân chen nhau mua vàng cầu may ngày Thần Tài.

Lượng người mua đổ về đông khiến con đường ách tắc một số đoạn

Theo chia sẻ của chị Tú, giá vàng ngày Thần Tài giao động từ 3.300.000 – 3.320.000 đồng/chỉ. Chị đã mua chen chân mua được một nhẫn vàng trong ngày vía Thần Tài

Qua quan sát, do ngườ

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh cũng nhộn nhịp cảnh mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục