Hàn Quốc hạ thủy tàu đổ bộ thế hệ mới thứ hai, bổ sung cho hải quân

19:49 15/12/2015

Tàu Cheonjabong và thuộc loại LSST-II, có trọng tải 4.900 tấn và có thể chạy với tốc độ tối đa 23 hải lý mỗi giờ với một thủy thủ đoàn có 120 người.

Thế giới - Hàn Quốc hạ thủy tàu đổ bộ thế hệ mới thứ hai, bổ sung cho hải quân

Tàu Cheonjabong thuộc lớp LSST-II.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Hải quân nước này cho biết lực lượng này ngày 15/12 đã hạ thủy tàu đổ bộ thứ hai thuộc thế hệ mới có khả năng cơ động tốt hơn và sẽ chính thức được đưa vào hoạt động trong năm 2017.

Chiếc tàu trên, mang tên Cheonjabong và thuộc loại LSST-II, có trọng tải 4.900 tấn và có thể chạy với tốc độ tối đa 23 hải lý mỗi giờ với một thủy thủ đoàn có 120 người.

Phương tiện này do công ty công nghiệp nặng Hyundai thuộc tập đoàn cùng tên sản xuất và có khả năng vận chuyển 300 binh sỹ với trang bị đầy đủ, chở theo các thuyền đổ bộ, xe tăng và hai máy bay lên thẳng.

Tàu được trang bị hệ thống chiến đấu do Hàn Quốc tự sản xuất.

Trong thời bình, tàu mới này sẽ thực hiện các nhiệm vụ vận chuyển nhưng trong trường hợp có xung đột, tàu sẽ chuyển sang thực hiện các hoạt động ứng phó.

Phương tiện này sẽ phải trải qua các cuộc thử nghiệm về tính năng hoạt động trước khi được chuyển giao cho Hải quân vào cuối năm 2016 và triển khai các hoạt động vào khoảng tháng 3/2017.

Cùng ngày, Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng của Hàn Quốc cho biết họ đã bắt đầu một dự án phát triển các thiết bị không người lái trên mặt nước để thực hiện các nhiệm vụ giám sát bờ biển và phát hiện mìn.

Theo Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc hạ thủy tàu đổ bộ thế hệ mới thứ hai, bổ sung cho hải quân tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục