Hàng trăm bệnh nhân được cắt tóc, gội đầu miễn phí ngay tại bệnh viện

Lành Nguyễn lanhnguyenbaodspl@gmail.com

20:02 18/03/2018

Trong 9 năm qua, "Ngày chủ nhật chia sẻ yêu thương" đã quyên góp được hơn 53 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm, giúp đỡ hơn 17.000 lượt bệnh nhân nghèo điều trị tại bệnh viện.

Th.s Lê Minh Hiển, Trưởng phòng công tác xã hội, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, chương trình “Ngày chủ nhật chia sẻ yêu thương” được bệnh viện tổ chức cho bệnh nhân nghèo từ năm 2007 đến nay. Chương trình được tổ chức định kỳ 2 tháng/lần. Điều đáng nói, trong 9 năm qua, phòng công tác xã hội của bệnh viện đã vận động được sự đóng góp từ hơn 3.000 nhà hảo tâm với số tiền hơn 53 tỷ đồng, giúp đỡ hơn 17.000 lượt bệnh nhân nghèo điều trị tại bệnh viện.

Hàng trăm bệnh nhân được cắt tóc, gội đầu miễn phí ngay tại bệnh viện

Bệnh nhân được cắt tóc miễn phí, gội đầu miễn phí

Chia sẻ về niềm vui được cắt tóc miễn phí, bệnh nhân Lê Thị Tâm, có con bị bệnh tim bẩm sinh đang điều trị tại đây cho biết: “Nhờ sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân từ bệnh viện, nên con gái tôi mới 3 tuổi đã được mổ tim miễn phí. Vì gia đình hoàn cảnh khó khăn, tiền mổ tim, tiền viện phí lên tới hàng chục triệu đồng.

Hàng trăm bệnh nhân được cắt tóc, gội đầu miễn phí ngay tại bệnh viện (Hình 2).

Hàng trăm bệnh nhân ngồi chờ để tham gia "Ngày chủ nhật chia sẻ yêu thương"

Trong khi gia đình làm nông, hoàn cảnh khó khăn nếu không có sự chia sẻ yêu thương từ bệnh viện, từ cộng đồng thì con gái tôi sẽ rất khó được mổ tim. Và, thời gian chăm sóc con bệnh tại bệnh viện đã hai tháng, hôm nay tôi được cắt tóc, gội đầu miễn phí, cảm thấy người nhẹ nhõm, thoải mái hơn nhiều”.

Hàng trăm bệnh nhân được cắt tóc, gội đầu miễn phí ngay tại bệnh viện (Hình 3).

Người bệnh vui vì các tình nguyện viên chăm sóc tận tình

GS Nguyễn Văn Khôi, Phó Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh viện luôn đồng hành cũng với những bệnh nhân, gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong nhiều năm qua. Đến với ngày hội Chủ nhật chia sẻ yêu thương, những bệnh nhân bệnh nặng tại các khoa Chấn thương sọ não, khoa Phỏng và tạo hình, khoa Ngoại thần kinh sẽ được những tình nguyện viên đến tận khoa để chăm sóc, cắt tóc, gội đầu miễn phí cho họ.

Bạn đang đọc bài viết Hàng trăm bệnh nhân được cắt tóc, gội đầu miễn phí ngay tại bệnh viện tại chuyên mục Sức khỏe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục