Hành trình tầm nã kẻ giết người bằng 3 nhát dao vì chiếc đài hỏng

19:00 09/02/2016

20 năm mai danh ẩn tích hòng lẩn trốn sự truy đuổi của cơ quan chức năng. Thế nhưng, kẻ thủ ác ngày nào đã phải tra tay vào còng số 8 trong sự ngỡ ngàng của chính bản thân y.

Giết người vì mâu thuẫn vặt

Ngồi tâm sự với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Văn Hải, Đội trưởng Đội 2, Phòng PC 52 Công an tỉnh Nam Định cho biết: “Chiến công nào mà chẳng có những giọt mồ hôi và nước mắt, đôi khi còn phải đối mặt với cái chết. Nhưng đã là người chiến sĩ Công an thì dẫu có khó khăn, gian khổ, hiểm nguy thế nào cũng không được chùn bước. Có như thế mới đem lại được sự tin tưởng của quần chúng nhân dân”.

Trong hàng trăm chuyên án lớn nhỏ, các chiến sĩ phòng PC52 luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong chuyên án bắt đối tượng Phạm Hữu Dũng kẻ giết người trốn nã sau 10 năm lẩn trốn, Trung tá Hải bồi hồi nhớ lại: Ngày 25/12/1991, Phạm Hữu Dũng (SN 1967, trú tại 72 đường Minh Khai, phường Nguyễn Du, TP Nam Định) đã mang đài radio hỏng mang sang nhà anh Lâm Văn Th. (trú tại số nhà 52, đường Minh Khai) để sửa.

Đến buổi trưa cùng ngày, khi thấy anh Th. Thông báo là đài đã sửa xong, Dũng lập tức đi sang trả tiền và mang đài về. Tuy nhiên, khi về nhà, Dũng kiểm tra chiếc đài thì thấy vẫn còn tậm tịt, đến buổi chiều, chiếc đài lại bị hỏng nên lại mang sang nhà anh Th. yêu cầu anh này xem lại.

Tại đây, hai người đã xảy ra mâu thuẫn, Dũng đã lao vào ẩu đả với anh Th.. Phát hiện sự việc trên, một số người dân đã lao vào can ngăn kiềm chế hai cái đầu nóng.

Nhưng mọi việc không dừng lại ở đó, trở về nhà nghĩ về chuyện lúc trước Dũng ấm ức lấy một con dao nhọn và tiếp tục sang nhà anh Th rồi rút dao đâm anh Th. 3 nhát khiến nạn nhân tử vong. Ngay lập tức Dũng cũng nhanh chân lẩn trốn, hòng tránh sự truy đuổi của cơ quan Công an.

Pháp luật - Hành trình tầm nã kẻ giết người bằng 3 nhát dao vì chiếc đài hỏng

Đối tượng Phạm Hữu Dũng.

Chia sẻ với phóng viên, Trung tá Nguyễn Văn Hải cho biết: “Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP. Nam Định đã có mặt, xác minh và tổ chức truy bắt đối tượng Phạm Hữu Dũng.

Bạn đang đọc bài viết Hành trình tầm nã kẻ giết người bằng 3 nhát dao vì chiếc đài hỏng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục