Hé lộ 'công nghệ bẩn' mùa thi: Tai nghe mini, camera 'giấu kín'

15:11 31/05/2016

Kỳ thi THPT quốc gia 2016 đã cận kề, đây cũng là “thời điểm vàng” để các “công nghệ bẩn” trong thi cử hoạt động.

Tai nghe “siêu an toàn”

Thời buổi mạng xã hội bùng nổ, các sĩ tử đã tạo những nhóm trên mạng xã hội để cùng nhau ôn tập. Thế nhưng, đây cũng là thời cơ để các đối tượng buôn bán thiết bị gian lận trong thi cử hoạt động.

Không khó để thấy, hàng loạt dụng cụ quay cóp “siêu tinh vi” được quảng cáo là: “Siêu an toàn”, “Siêu tiện lợi”… trà trộn vào đây.

Phóng viên báo Người Đưa Tin lần theo một mẩu quảng cáo về dụng cụ tai nghe không dây phục vụ gian lận thi cử, phóng viên liên lạc với người rao bán. Tôi hẹn với người bán hàng tại một căn nhà nhỏ trên đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy – PV) để trao đổi. Giáp mặt tôi lúc này là một thanh niên khá trẻ.

Pháp luật - Hé lộ 'công nghệ bẩn' mùa thi: Tai nghe mini, camera 'giấu kín'

Các "công nghệ bẩn" được rao bán trên mạng. Ảnh Internet.

Sau khi nghe tôi trình bày, Minh vào thẳng vấn đề: “Với tai nghe mini, mua thì có giá 1,3 triệu đồng, còn nếu thuê thì 200 nghìn đồng một ngày. Cậu muốn loại nào?”. Tôi ngỏ ý muốn xem “hàng” trực tiếp, Minh cho biết, thiết bị đang để tại cửa hàng và dẫn tôi đi theo.

Theo Minh, bộ tai nghe siêu nhỏ bao gồm 2 tai nghe kích thước 3mm, có thể đặt sâu vào trong tai kèm theo cục từ tính để hút, 2 cặp pin 9v, dây nối pin và một máy phát cảm ứng, giắc cắm và điện thoại, micro mini.

Vừa nói vừa làm, Minh hướng dẫn: “Cậu chỉ cần cắm giắc vào điện thoại, nối bộ tai nghe vào pin đeo máy phát cảm ứng vòng quanh cổ và dùng cổ áo để che. Chiếc tai nghe siêu nhỏ này cậu sẽ thả lọt vào tai mà không ai phát hiện cả”.

Sau đó Minh đưa tai nghe siêu nhỏ 2mm vào tai tôi rồi cầm điện thoại khác chạy ra ngoài gọi thử vào điện thoại có kết nối tai nghe. Tôi bấm vào một nút nhỏ xíu là micro minni nằm trên dây để nghe. Âm thanh phát ra vừa đủ để tôi có thể nghe được những gì mà Minh nói bên ngoài.

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ 'công nghệ bẩn' mùa thi: Tai nghe mini, camera 'giấu kín' tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục