Hiệu trưởng “nhốt” học sinh ở trường vì chưa đóng tiền ăn từng bị kỷ luật

Xuân Chinh xuanchinh.ht@gmail.com

16:57 04/07/2018

Bà Lê Thị Thu Hiền, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường tiểu học Quảng Hưng, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, người bị phụ huynh tố “nhốt” học sinh tại lớp sau giờ học vì chưa đóng tiền ăn từng bị kỷ luật khiển trách.

Cuối tháng 5/2018, nhiều phụ huynh có con theo học trường tiểu học Quảng Hưng, TP.Thanh Hóa có đơn gửi UBND thành phố, Giám đốc sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa tố bà Lê Thị Thu Hiền, Hiệu trưởng trường này chỉ đạo “nhốt” học sinh tại lớp sau giờ học vì chưa đóng đủ tiền ăn bán trú. Nguyên nhân các phụ huynh chưa nộp đủ cho con em mình vì họ có ý kiến, bị nhà trường ép cho học sinh ăn bán trú. 

Bà N.B.L., một phụ huynh có con đang theo học tại trường tiểu học Quảng Hưng cho biết: “Lúc 16h30 ngày 25/5, khi tan học, tôi có đến trường chờ ngoài cổng để đón con, nhưng đợi mãi không thấy con tôi ra ngoài. Tôi vô cùng lo lắng nên đã đi tìm vì tưởng cháu về trước. Đến 18h30 cùng ngày, tôi nghe tin cháu vẫn đang ở trường, bị cô Hiệu trưởng giữ vì chưa đóng tiền ăn nên tôi cùng một số phụ huynh khác có con cũng bị giữ vô cùng bất bình. Khi về nhà, con tôi đã khóc rất nhiều vì sợ và xấu hổ với bạn bè nên nói không muốn đi học nữa".

Hiệu trưởng “nhốt” học sinh ở trường vì chưa đóng tiền ăn từng bị kỷ luật

Trường tiểu học Quảng Hưng nơi bà Hiền giữ chức Hiệu trưởng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, ông Phạm Đình Minh, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký Văn bản số 6054/UBND-VX truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền: Giao sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với UBND TP.Thanh Hóa và các đơn vị có liên quan kiểm tra, giải quyết theo quy định của pháp luật, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh này kết quả thực hiện. Đến nay, các cơ quan chức năng vẫn đang xử lý vụ việc.

Theo tìm hiểu của PV, trước khi được điều động, luân chuyển qua làm Hiệu trưởng trường tiểu học Quảng Hưng, bà Lê Thị Thu Hiền từng làm Hiệu trưởng trường tiểu học Quảng Đông, TP.Thanh Hóa.

Trong thời gian giữ chức Bí thư chi bộ kiêm Hiệu trưởng trường tiểu học Quảng Đông, bà Hiền đã có nhiều vi phạm nghiêm trọng như: Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, 5 tháng không tổ chức sinh hoạt chi bộ. Từ lý do trên, ngày 13/12/2016, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy TP.Thanh Hóa đã có Quyết định số 66/QĐ-UBKTTU thi hành hình thức kỷ luật khiển trách đối với bà Lê Thị Thu Hiền. Trước khi bị kỷ luật, bà Hiền được điều chuyển từ Hiệu trưởng trường tiểu học Quảng Đông sang giữ chức Hiệu trưởng trường tiểu học Quảng Hưng.

Hiệu trưởng “nhốt” học sinh ở trường vì chưa đóng tiền ăn từng bị kỷ luật (Hình 2).

Quyết định kỷ luật khiển trách đối với bà Hiền.

Ông Doãn Văn Tiến, Phó Chủ nhiệm UBKT Thành ủy TP.Thanh Hóa cho biết: “Việc bà Hiền đang trong quá trình xem xét kỷ luật mà vẫn được chuyển đi là do thẩm quyền của UBND TP.Thanh Hóa, Thành ủy không liên quan đến việc này”.

Hiện tại, nội dung các phụ huynh trường tiểu học Quảng Hưng tố bà Hiền “nhốt” học sinh sau giờ học vì chưa đóng tiền ăn bán trú và nhiều sai phạm khác trong quản lý tài chính đang được cơ quan thẩm quyền kiểm tra, xử lý.

Bạn đang đọc bài viết Hiệu trưởng “nhốt” học sinh ở trường vì chưa đóng tiền ăn từng bị kỷ luật tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục