HLV Park Hang-seo lên tiếng "dằn mặt" các sao ĐT Việt Nam

12:23 10/11/2017

HLV Park Hang-seo đã thể hiện sự cứng rắn và tính kỷ luật của mình trong tuyên bố mới nhất.

Kể từ khi xuống núi, Công Phượng luôn là một nhân vật trung tâm thu hút sự chú ý của giới truyên thông và chuyên môn ở tất cả các cấp độ đội tuyển quốc gia. Dưới thời HLV Hữu Thắng, Công Phượng mặc nhiên được coi là ngôi sao không thể thay thế dù phong độ ra sao.

Công Phượng là cầu thủ tài năng, có khả năng tạo đột biến mà HLV nào cũng muốn có trong đội hình. HLV Park Hang-seo cũng vậy, ông cũng rất quan tâm tới Công Phượng. Nhưng theo một cách khác hẳn.

Bóng đá Việt Nam - HLV Park Hang-seo lên tiếng 'dằn mặt' các sao ĐT Việt Nam

Chiến lược gia người Hàn Quốc yêu cầu Công Phượng phải tập thêm ngoài giờ. Dù rất cần tài năng của Công Phượng, nhưng HLV Park Hang Seo đang thay đổi tiền đạo người xứ Nghệ theo triết lý, cách xây dựng lối chơi của mình, chứ không để tiền đạo của HAGL chơi tự do như trước.

Trao đổi với báo chí trong nước về định hướng xây dựng đội hình ở ĐT Việt Nam. HLV 60 tuổi khẳng định ngoài những triết lý bóng đá cứng rắn của Hàn Quốc khi đề cao tính kỷ luật, ông còn mang đến ĐT Việt Nam một triết lý khác đó là 'không có ai là ngôi sao, đội tuyển là tất cả.

Với lời khẳng định này, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh ĐT Việt Nam không có chỗ cho sự cá nhân và ông sẽ loại bất cứ ai nếu mắc bệnh ngôi sao: “Ở đội tuyển Việt Nam sẽ không có ai là ngôi sao cả. Tất cả phải nhìn về một hướng và thực hiện các mục tiêu đề ra. Công Phượng hay bất cứ cầu thủ nào cũng phải theo triết lý này, nếu không sẽ bị loại”.

Như lời vị chiến lược gia Hàn Quốc thì không chỉ riêng Công Phượng mà cả những công thần như Văn Quyết, Anh Đức hay ngôi sao đang khoác áo ở Hàn Quốc là Xuân Trường, cũng không nhận được bất cứ sự ưu ái đặc biệt nào. Tất cả nếu không cố gắng, có thể sẽ dự bị cho các cầu thủ trẻ.

Mới nhất, Xuân Trường đã bị nhắc nhở vì quên nhiệm vụ phòng ngự. Theo vị chiến lược gia Hàn Quốc, dù là tiền vệ mang thiên hướng sáng tạo, Xuân Trường cũng phải chủ động di chuyển tham gia phòng ngự khu vực với các đồng đội. Ngoài ra, HLV Park đánh giá vị trí của Trường là vị trí đặc biệt quan trọng trong sơ đồ phòng thủ của ĐT Việt Nam nên không thể đứng ngoài nhiệm vụ chung của cả đội.

M.M

Bạn đang đọc bài viết HLV Park Hang-seo lên tiếng "dằn mặt" các sao ĐT Việt Nam tại chuyên mục Bóng đá Việt Nam của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục