HN: Xác minh clip tiểu thương ‘cướp’ thịt lợn của dân ở chợ Tân Lập

18:33 31/05/2017

Công an xã Tân Lập đang tiến hành xác minh clip tiểu thương chợ Tân Lập lao vào “cướp” thịt lợn của người dân ở Hoài Đức mang đến bán gần chợ.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin sáng 31/5, ông Nguyễn Tiến Lợi  - Trưởng Công an xã Tân Lập cho biết đã cử lực lượng công an xã xuống xác minh thông tin tiểu thương chợ Tân Lập “cướp” thịt lợn của một người dân ở huyện Hoài Đức mang đến bán.

Trước đó, một số tờ báo, trang mạng xã hội đăng tải đoạn video clip kèm thông tin về việc nhóm tiểu thương tại chợ Tân Lập (Đan Phượng – Hà Nội) tranh cãi giằng thịt lợn của một phụ nữ lớn tuổi khi người này mang thịt lợn đến gần cổng chợ để bán.

Xã hội - HN: Xác minh clip tiểu thương ‘cướp’ thịt lợn của dân ở chợ Tân Lập

Hình ảnh một số tiểu thương lao vào "giằng" thịt lợn trên tay người phụ nữ lớn tuổi (áo trắng) - (Ảnh: Cắt từ clip).

Theo thông tin đăng tải, sự việc diễn ra vào sáng 30/5, trước cổng chợ Tân Lập. Nội dung đoạn video clip cho thấy, người phụ nữ lớn tuổi mang phản thịt lợn ra bán thì bị một nhóm tiểu thương khoảng 4 phụ nữ trẻ tuổi hơn, mặc tạp dề, lao vào cãi lộn đòi “cướp” miếng thịt lợn ở trên tay người này.

Nhóm tiểu thương lời qua tiếng lại với người phụ nữ lớn tuổi và nói rằng ở đây có nhiều thịt lợn rồi…, sau đó đòi mua lại số thịt lợn người phụ nữ lớn tuổi mang đến bán trong sự can ngăn của một số người dân.

Cũng thông tin được đăng tải, người phụ nữ lớn tuổi tên Hồng, là người dân xã Cát Quế (Hoài Đức, Hà Nội).

Bà Hồng cho hay: “Trước đó, vì thịt lợn rẻ nên tôi có kêu than với vài người quen ở Tân Lập và được họ động viên rẻ như vậy thì tự mổ rồi đem ra đây bán, họ mua ủng hộ. Tôi cũng bán được 3 hôm ở đấy, đến hôm 30/5, tôi đang bán còn có mấy cân nữa thì 4 người phụ nữ tôi từng quen biết bán thịt lợn trong chợ Tân Lập đến đe dọa rồi cướp thịt của tôi”.

Xã hội - HN: Xác minh clip tiểu thương ‘cướp’ thịt lợn của dân ở chợ Tân Lập (Hình 2).

Nhóm tiểu thương quây người phụ nữ áo trắng - (Ảnh: Cắt từ clip).

“Lúc ấy, một người trong nhóm tiểu thương trên có cầm thịt của tôi đem ra bờ ao định ném đi nhưng tôi chạy theo giằng lại. Lúc đó có nhiều người dân cũng giật lại thịt lợn giúp tôi nên may mắn không bị mất miếng nào. Chính vì thế mà người phụ nữ bán thịt còn bảo với người giằng thịt giúp tôi rằng ăn gì của tôi mà lại đi giúp người ngoài. Người giúp tôi giằng lại thịt lợn lên tiếng bênh vực bảo người ta chăn nuôi không bán được thì mang ra đây bán nên mua cho người ta...", bà Hồng chia sẻ trên tờ Đất Việt.

Bà Hồng cho biết, ngày đầu bán hàng ở đó, cũng có người gọi điện đe dọa nếu bán tiếp thì họ sẽ ở trong chợ ra, mỗi người cầm một ít ném cho cá ăn và không trả tiền.

Theo bà Hồng, thịt lợn bà mang ra bán với giá 55.000/kg, còn trong chợ đa các tiểu thương khác bán 60.000/kg. Bà Hồng cũng lo lắng bởi hiện ở nhà bà còn hơn 30 con lợn nữa không bán được, lợn thì rẻ như vậy.

Trả lời PV báo Người Đưa Tin, Trưởng Công an xã Tân Lập cho hay: “Xã cũng chỉ mới nắm được sự việc trên mạng chứ chưa có thông tin cụ thể. Công an xã cũng chưa tiếp nhận đơn trình báo nào liên quan đến sự việc”.

Theo vị Trưởng Công an xã Tân Lập xác nhận có một số người trong clip giống với người dân ở địa phương, đơn vị sẽ mời những người này đến để xác minh. Ông Nguyễn Tiến Lợi lên án hành vi của những tiểu thương trong clip và cho rằng không ai khuyến khích việc này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết HN: Xác minh clip tiểu thương ‘cướp’ thịt lợn của dân ở chợ Tân Lập tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục