Hơn 300 con tuần lộc chết tập thể vì bị sét đánh ở Na Uy

18:48 30/08/2016

Trong một trận bão quét qua vườn quốc gia tại Na Uy, hơn 300 con tuần lộc đã bị sét đánh chết vào cuối tuần qua.

Hơn 300 con tuần lộc đã bị sét đánh chết tại vùng núi thuộc một vườn quốc gia tại Na Uy.

Khả năng sét đánh trúng người hay động vật là không cao, hàng trăm con vật bị sét đánh đồng loạt thì càng khó có thể xảy ra. Tuy nhiên, sự việc hy hữu nói trên đã diễn ra tại vùng núi thuộc một vườn quốc gia tại Na Uy.

Vụ việc được phát hiện khi Knut Nylend, một nhân viên thanh tra của cơ quan môi trường Na Uy đang tiến hành một cuộc kiểm tra định kỳ gần vườn quốc gia Hardangervidda vào ngày 26/08. Nylend đã thấy hàng trăm con tuần lộc chết trên một cao nguyên thuộc vườn quốc gia.

"Những con tuần lộc nằm chết trong một khu vực tập trung. Tuần lộc là động vật sống theo bầy đàn và di chuyển sát nhau. Có thể cơn bão lớn đã khiến chúng sợ hãi và đứng gần nhau hơn khiến tia sét đánh trúng cả đàn", theo ông Nylend nói với hãng tin NTB của Na Uy.

Đàn tuần lộc 323 con bị sét đánh chết tập thể, trong đó có cả những con còn non được phát hiện trong một khu vực săn bắn có bán kính khoảng 50 mét.

Các cơ quan chức năng hiện vẫn chưa xác định được là họ sẽ di rời xác của những con tuần lộc bị sét đánh này đi hay giữ nguyên hiện trạng. Khu vực đàn tuần lộc bị sét đánh là một vùng hoang vu và cách khá xa với con đường mòn gần nhất đi lên núi.

Đàn tuần lộc 323 con bị sét đánh chết tập thể được phát hiện trong một khu vực săn bắn có bán kính khoảng 50 mét.

Phần lớn các cao nguyên được bảo vệ như một phần của vườn quốc gia Hardangervidda và là nhà của khoảng 10.000 con tuần lộc hoang dã di cư mỗi năm.

Trong một thông cáo báo chí đưa ra vào hôm chủ nhật, cơ quan môi trường Na Uy cho biết khoảng 70 trong số 323 chú tuần lộc chết là con non. Họ cũng cho biết thêm rằng những chú tuần lộc chết

Bạn đang đọc bài viết Hơn 300 con tuần lộc chết tập thể vì bị sét đánh ở Na Uy tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục