Hot girl và 'tình yêu đòi quà': Suy nghĩ nông cạn rất dễ bị lầm lạc

05:01 21/09/2015

Tiến sỹ Khuất Thu Hồng khẳng định vậy khi đánh giá về tình trạng “yêu nhau đòi quà” của các hot girl đang diễn ra như một trào lưu.

TS. Hồng chia sẻ, chung quy các sự việc đã xảy ra cũng chỉ là cách hay còn gọi là phương thức để con người ta kiếm tiền. Tuy nhiên phương thức biểu hiện khác nhau là do lựa chọn của người thực hiện. Trong trường hợp này, một số phụ nữ đã dựa vào chút nhan sắc vốn có để kiếm tiền. Để có được những giá trị vật chất như vậy, cách duy nhất là tìm cách kết bạn với các đại gia hoặc công tử nhà quyền quý. Nhưng phải khẳng định, để nhu cầu này thực hiện được thì nó cần xuất phát từ hai phía. Đó có thể là đại gia nhiều tuổi, có nhiều tiền trong khi vợ chồng lại “không tâm đầu ý hợp” hoặc “ông ăn chả, bà ăn nem”. Cũng có thể những công tử tìm đến các bạn tình vì “quá nhiều tiền”. Họ sẽ kết hợp với “đối tác” nếu đáp ứng được nhu cầu họ đang cần, điều này là bình thường. Quy luật phát triển của xã hội bắt nó phải như thế để thích nghi.

TS. Khuất Thu Hồng – Viện trưởng viện Nghiên cứu phát triển xã hội.

Việc đề cao giá trị vật chất một cách thái quá, thực chất là không sai, nếu như những giá trị đó, con người biết cân nhắc trong quá trình áp dụng. Nhiều trường hợp trong tình yêu , một bên đã đơn phương lao theo giá trị vật chất mà bỏ quên giá trị đạo đức trong khi những người mình quen biết lâm vào hoàn cảnh sa sút, túng bí thường không được xã hội đón nhận. Chuyện ông giáo sư đưa ra các bằng chứng tố cáo nhân tình lừa của mình 17 tỉ đồng khi chuyện tình cảm của hai người đổ bể. Hay chuyện các đại gia nuốt trái đắng khi nhìn “người trong mộng” quay gót theo người khác cùng với tài sản của bao nhiêu năm tích cóp khi rơi vào tình cảnh trắng tay là minh chứng rõ ràng cho những mối tình vì tiền. Xét theo yếu tố nhân đạo thì nó là phi đạo đức, chỉ chăm chút trong lúc người ta còn giá trị lợi dụng, khi sa cơ thì quay ngoắt ra đi rõ ràng là hành động của con người không có lương tri. Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của người gặp nạn để ứng xử tốt trong cuộc sống. Trong tình huống này, cả hai bê

Bạn đang đọc bài viết Hot girl và 'tình yêu đòi quà': Suy nghĩ nông cạn rất dễ bị lầm lạc tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục