HS THPT được yêu cầu đóng 300 nghìn để 'chống trượt' thi tốt nghiệp

15:00 16/06/2016

Gần 1 năm, câu chuyện gần 500 HS trường THPT Gia Lộc 2 Hải Dương phải đóng số tiền 300 nghìn để “chống trượt” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia vẫn khiến nhiều phụ huynh cảm thấy bức xúc

Từ năm 2015, Bộ GD&ĐT đã có chỉ đạo gộp hai kỳ thi tốt nghiệp THPT và Đại học làm một, gọi là kỳ thi THPT Quốc gia để đảm bảo tính công bằng, minh bạch và tránh những tiêu cực trong thi cử.

Thế nhưng, cách thời điểm diễn ra kì thi tốt nghiệp THPT năm 2016 không xa, PV báo Người đưa tin đã nhận được phản ánh của nhiều phụ huynh ở huyện Gia Lộc (Hải Dương) có con em thi tốt nghiệp THPT năm 2015 về việc giáo viên chủ nhiệm yêu cầu đóng 300 nghìn tiền "chống trượt" tốt nghiệp THPT.

Xã hội - HS THPT được yêu cầu đóng 300 nghìn để 'chống trượt' thi tốt nghiệp

Trường THPT Gia Lộc 2 Hải Dương

Để tìm hiểu rõ vụ việc, ngày 14/6/2016 PV đã tìm về huyện Gia Lộc (Hải Dương). Trao đổi với PV, anh N.V.A có con gái học lớp 12C, trường THPT Gia Lộc 2 (Hải Dương) bức xúc nói: “Gần đến ngày thi tốt nghiệp THPT, thì chúng tôi được mời đi họp phụ huynh. Tại buổi họp phụ huynh đó, cô giáo chủ nhiệm đã yêu cầu mỗi học sinh đóng cho nhà trường 300 nghìn tiền chống trượt tốt nghiệp”.

Giải thích rõ khái niệm “chống trượt” của con em mình, anh N.V. A cho biết: “Cô giáo chủ nhiệm nói rõ với chúng tôi rằng các em nào thi đại học thì không phải đóng nhưng các em thi lấy bằng tốt nghiệp thì mỗi em đóng 300 nghìn chống trượt. Nhưng thu được khoảng 10 ngày sau thì giáo viên gọi lên trả lại tiền vì có thông tin “ở trên” họ không nhận tiền”.

"Mặc dù sau này có trả lại nhưng cô giáo đã nói thẳng với chúng tôi đó là tiền chống trượt. Cô giáo nói điều đó trước mặt 48 phụ huynh chứ không phải chỉ nói riêng mình tôi. Mà mỗi khối như thế là 10 lớp, một lớp hơn 40 em, cô giáo chủ nhiệm công bố luôn là tiền chống trượt chứ không phải tiền thuốc nước gì hết. Các thầy hiệu trưởng, phó hiệu trưởng họp bàn đi đến thống nhất thu mỗi em 300 nghìn đồng. Cô giáo không phải gọi từng người ra nói riêng mà nói luôn trước lớp”, anh A. nói.

Xã hội - HS THPT được yêu cầu đóng 300 nghìn để 'chống trượt' thi tốt nghiệp (Hình 2).

Bạn đang đọc bài viết HS THPT được yêu cầu đóng 300 nghìn để 'chống trượt' thi tốt nghiệp tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục