Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học chuẩn nhất

Công Luân luan.nguoiduatin@gmail.com

19:22 10/07/2018

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học chuẩn nhất theo mẫu của bộ Giáo dục và Đào tạo được đăng đầy đủ trên báo Người Đưa Tin.

Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2018, sẽ có nhiều thí sinh có nguyện vọng điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến đại học, cao đẳng cho phù hợp. 

Theo đó, để cho học sinh tránh những bỡ ngỡ khi tiến hành điều chỉnh thật, từ ngày 13/7 cổng thông tin tuyển sinh https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh thử nguyện vọng Ðăng ký xét tuyển trực tuyến.

Sau đó, hệ thống sẽ được làm mới lại để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng ÐKXT chính thức từ ngày 19/7/2018 và kết thúc vào 17h ngày 26/7/2018.

Với những thí sinh điều chỉnh tăng thêm nguyện vọng sẽ phải nộp thêm tiền (30.000đ/nguyện vọng) và phải điều chỉnh bằng phiếu.

Với những thí sinh giữ nguyên số nguyện vọng, chỉ điều chỉnh thứ tự thì có thể chọn một trong hai hình thức trên và không phải nộp thêm bất cứ khoản phí nào.

Lưu ý: Thí sinh sử dụng một trong hai phương thức trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh xét tuyển để điều chỉnh nguyện vọng và chỉ được điều chỉnh một lần.

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học chuẩn nhất

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học chuẩn nhất.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học trực tuyến, thí sinh và phụ huynh tham khảo thêm:

- Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/

- Bước 2: Thí sinh chọn chức năng thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ danh sách hệ thống

- Bước 3: Sửa nguyện vọng theo yêu cầu thông tin nguyện vọng

+ Để vào màn hình "Sửa nguyện vọng", thí sinh nhấn nút “Chỉnh sửa nguyện vọng"

+ Sau khi màn hình "Sửa nguyện vọng" hiển thị, thí sinh chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn muốn thay đổi

Xóa nguyện vọng cũ bằng cách:

+ Để xóa một nguyện vọng, thí sinh nhấn nút "Xóa" trên màn hình "Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh"

+ Sau khi hệ thống nội dung xác nhận xóa xuất hiện, nếu muốn xóa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút "OK", còn không nhấn nút "Cancel".

Bước 4: Sau khi bấm “Xác nhận đăng ký” hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa xem thí sinh có chắc chắn thực hiện hay không.

Bước 5: Sau khi bấm “OK” dữ liệu thay đổi được lưu vào hệ thống, bấm “Cancel” để hủy bỏ chỉnh sửa.
Thay đổi thứ tự nguyện vọng bạn cần:

+ Để thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng.

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học chuẩn nhất tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục