Sỹ tử ngỡ ngàng: Chưa có điểm tốt nghiệp, đã nhận tin đỗ cao đẳng

09:11 15/07/2016

Nhiều sĩ tử ngỡ ngàng khi vừa kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016 đã nhận được “Giấy báo trúng tuyển” từ trường cao đẳng.

Chưa chắc đỗ tốt nghiệp đã có giấy báo đỗ Cao đẳng…

Em Hoàng Tuấn Nam (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) vừa cùng các bạn bước qua kỳ thi tốt nghiệp đầy căng thẳng. Bắt đầu nghỉ ngơi được 3 hôm thì em nhận được một bức thư từ trường Cao đẳng Xây dựng số 1 (Bộ Xây dựng).

Em Nam chia sẻ: “Nhận được “Giấy báo trúng tuyển” của nhà trường em hết sức ngỡ ngàng. Nếu là trúng tuyển thì em phải thi, phải đăng ký xét tuyển thì mới có chuyện trúng. Nhưng em mới chỉ vừa kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT mà đã nhận được thông báo này thì quả là lạ”.

Cứ mỗi mùa thi đến là hàng loạt giấy báo trúng tuyển được gửi tới các em học sinh

Vừa nói em Nam vừa đưa cho chúng tôi xem tờ “Giấy báo trúng tuyển” của mình. Nội dung thông báo này viết: “Căn cứ thông báo tuyển sinh số 209/TB-CDDXD1 ngày 03 tháng 06 năm của Trường Cao đẳng Xây dựng số 1; Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 năm 2016. Trường Cao đẳng xây dựng số 1 thông báo: Anh (chị) đủ điều kiện trúng tuyển vào Trường năm học 2016 – 2017).

Cũng trong giấy báo này ghi: “Đúng 8h đến 16h30 ngày 28/7 anh (chị) có mặt tại Trường Cao đẳng Xây dựng số 1 để làm thủ tục nhập học”.

Bố của em Nam là ông Hoàng Tuấn Kiệt nói: “Nhà trường cứ như kiểu phát tờ rơi, được ai thì được. Con tôi thậm chí còn chưa chắc đỗ tốt nghiệp thì không hiểu đủ điều kiện nhập học thế nào được”.

Cũng tương tự như trường hợp của em Hoàng Tuấn Nam, em Đinh Ngọc Việt (Phủ Lý, Hà Nam) cũng sớm nhận được “Giấy báo trúng tuyển” vào trường Cao đẳng Xây dựng số 1.

Em Việt cho biết: “Kỳ thi vừa rồi em chỉ đăng ký thi xét tốt nghiệp. Chính vì vậy em rất ngạc nhiên về giấy báo này. Không hiểu họ lấy thông tin cá nhân của em từ đâu?”.

Các năm trước, cứ đến mùa thi, hàng loạt các em họ

Bạn đang đọc bài viết Sỹ tử ngỡ ngàng: Chưa có điểm tốt nghiệp, đã nhận tin đỗ cao đẳng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.