Khai mạc Hội nghị Cấp cao APEC về Quản lý thiên tai lần thứ 11

Anh Ngọc bmdtk30@gmail.com

21:50 21/09/2017

Hội nghị lần này sẽ tập trung vào các vấn đề tăng cường hợp tác và đổi mới công nghệ tiên tiến nhằm hỗ trợ hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai.

Ngày 21/9, Hội nghị các quan chức cao cấp APEC (hay còn gọi là Hội nghị cấp cao APEC) về Quản lý thiên tai lần thứ 11 đã chính thức được khai mạc tại TP.Vinh, tỉnh Nghệ An.

Đây là hội nghị trong khuôn khổ các hoạt động của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam năm 2017 do bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An và ban Thư ký APEC tổ chức.

Xã hội - Khai mạc Hội nghị Cấp cao APEC về Quản lý thiên tai lần thứ 11

Toàn cảnh Hội nghị các quan chức cao cấp APEC về Quản lý thiên tai tại Nghệ An.

Với chủ đề “Tăng cường hợp tác và đổi mới công nghệ tiên tiến nhằm hỗ trợ hiệu quả công tác ứng phó khẩn cấp liên vùng đối với hiện tượng thiên tai bình thường mới”, hội nghị có sự tham gia của khoảng 200 đại biểu đến từ các nền kinh tế APEC, các tổ chức quốc tế, khối doanh nghiệp và các quan chức cao cấp của các bộ, ngành, địa phương tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng bộ NN&PTNT Hoàng Văn Thắng cho biết, châu Á - Thái Bình Dương là khu vực có nền kinh tế năng động và đầy bản sắc văn hóa, nhưng cũng là khu vực hứng chịu nhiều rủi ro thiên tai nhất trên thế giới.

Trong đó, Việt Nam cũng là nước thường xuyên phải hứng chịu nhiều thiên tai: Bão, lũ lụt, hạn hán… gây thiệt hại nhiều về người và tài sản.

Xã hội - Khai mạc Hội nghị Cấp cao APEC về Quản lý thiên tai lần thứ 11 (Hình 2).

Thứ trưởng bộ NN&PTNT ông Hoàng Văn Thắng phát biểu tại hội nghị.

Vì vậy, việc tổ chức Hội nghị các quan chức cao cấp APEC về Quản lý thiên tai lần thứ 11 tại TP.Vinh, tỉnh Nghệ An, nơi vừa hứng chịu Bão số 10 là một cơ hội lớn để Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm trong phòng chống thiên tai; cũng như là cơ hội để Việt Nam được học hỏi kinh nghiệm quý báu từ các nền kinh tế, làm cho năng lực quản lý rủi ro thiên tai không chỉ của Việt Nam mà cả các nước APEC và trên thế giới ngày càng tốt hơn.

“Hội nghị lần này là cơ hội lớn để các nền kinh tế APEC chia sẻ kinh nghiệm về quản lý và ứng phó thiên tai nhằm tạo ra một khuyến nghị chung hiệu quả, thiết thực”, Thứ trưởng Thắng nhấn mạnh.

Xã hội - Khai mạc Hội nghị Cấp cao APEC về Quản lý thiên tai lần thứ 11 (Hình 3).

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu chào mừng hội nghị, ông Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết: “Nghệ An vinh dự được là địa phương phối hợp cùng bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị các quan chức cao cấp APEC về Quản lý thiên tai lần thứ 11.

Những năm gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu nên thiên tai ở Nghệ An diễn biến ngày càng khó lường với cường độ lớn và tính bất thường ngày càng gia tăng làm ảnh hưởng đến tính mạng, đời sống của nhân dân cũng như tốc độ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Xã hội - Khai mạc Hội nghị Cấp cao APEC về Quản lý thiên tai lần thứ 11 (Hình 4).
Công trình hồ chứa nước Yên Lập do viện Khoa học thủy lợi Việt Nam - trung tâm Công nghệ phần mềm thủy lợi đảm nhận.

Với Nghệ An, Hội nghị quan chức cao cấp APEC về quản lý thiên tai lần thứ 11 tổ chức tại TP.Vinh sẽ là cơ hội tốt để tiếp nhận nhiều thông tin có giá trị liên quan đến công tác phòng chống thiên tai nói chung và ứng phó khẩn cấp thiên tai nói riêng cũng như học hỏi các kinh nghiệm quý báu về phòng chống thiên tai mà các nền kinh tế chia sẻ".

Hội nghị Quan chức cao cấp về quản lý thiên tai lần thứ 11 diễn ra trong 2 ngày (21 và 22/9). Ngoài ra, bên lề hội nghị sẽ có các hoạt động như: Chiếu phim tài liệu về công tác phòng chống thiên tại Việt Nam; hoạt động giới thiệu văn hóa truyền thống tỉnh Nghệ An; hoạt động đầu tư phòng chống thiên tai của các doanh nghiệp; giới thiệu hoạt động khoa học công nghệ phòng chống thiên tai.

Bạn đang đọc bài viết Khai mạc Hội nghị Cấp cao APEC về Quản lý thiên tai lần thứ 11 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục