Khám phá 'chủ lực chiến trường' Đức có uy lực ngang T-14 Armata Nga

15:32 31/05/2016

Bộ Quốc phòng Đức vừa tiến hành thử nghiệm xe tăng MBT Revolution - loại xe tăng được cho là có khả đối đầu với T-14 Armata.

MBT Revolution là sản phẩm của tập đoàn Rheinmetall Đức chế tạo, đây không phải là một xe tăng mới mà là một phiên bản nâng cấp của xe tăng chủ lực Leopard 2A4, theo Bộ Quốc phóng Đức công bố.

Gói nâng cấp toàn diện này giúp tăng khả năng tự vệ cho xe tăng và loại xe này sẽ có một hệ thống điều khiển hỏa lực kỹ thuật số nâng cấp và hỏa lực mạnh hơn.

MBT Revolution - "Chủ lực chiến trường" của Quân đội Đức.

Sức mạnh của MBT Revolution nằm ở pháo nòng trơn Rheinmetall 120 mm / L55, là loại pháo tăng tốt nhất trong dòng họ Leopard 2, có độ chính xác và tầm bắn xa hơn các phiên bản cũ.

Trọng pháo Rheinmetall 120mm có thể tiêu diệt mục tiêu được che chắn đằng sau chướng ngại vật hay trong các kiến trúc kiên cố , tấn công xe thiết giáp và trực thăng ở tầm thấp.

Sức mạnh của MBT Revolution nằm ở pháo nòng trơn Rheinmetall 120 mm / L55, là loại pháo tăng tốt nhất trong dòng họ Leopard 2.

Mỗi xe MBT Revolution có thể mang theo 42 viên đạn pháo, trong đó có 15 viên lắp trong tháp pháo để sẵn sàng sử dụng.

Ngoài pháo 120mm, xe MBT Revolution còn được trang bị 1 súng máy đồng trục cỡ 7,62mm và 1 súng máy cỡ 12,7mm đặt trên nóc tháp pháo, khẩu súng máy này gắn vào giá điều khiển từ xa cho phép xạ thủ có thể khai hỏa từ trong xe.

Ngoài hỏa lực, hệ thống phòng vệ của MBT Revolution cũng được trang bị rất hiện đại. Xe MBT Revolution có thể hoạt động trong tác chiến đô thị, các cuộc xung đột cường độ thấp lẫn trong chiến tranh quy mô lớn.

Hệ thống phòng vệ của MBT Revolution cũng được trang bị rất hiện đại.

MBT Revolution được tăng cường thêm giáp bị động

Bạn đang đọc bài viết Khám phá 'chủ lực chiến trường' Đức có uy lực ngang T-14 Armata Nga tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục