Khẩn: Thái Lan báo động nguy cơ khủng bố toàn thành phố

07:35 23/10/2016

Cảnh sát Thái Lan ban bố tình trạng báo động cao trên toàn Bangkok trước thông tin khủng bố đe doạ đánh bom tại nhiều khu vực.

Reuters đưa tin, cảnh sát Thái Lan đã triển khai tăng cường công tác an ninh tại các khu du lịch, thắng cảnh có mật độ khách du lịch cao. Cảnh sát Thái Lan đã ban bố tình trạng báo động cao trên toàn thành phố. Các vùng lân cận quanh thủ đô Bangkok và sân bay cũng được kiểm soát gắt gao sau một số báo cáo về kế hoạch tấn công khủng bố bằng bom tại đất nước này.

Tiêu điểm - Khẩn: Thái Lan báo động nguy cơ khủng bố toàn thành phố

 Cảnh sát Thái Lan tăng cường kiểm tra trong chiến dịch hôm 5/10.

Lãnh đạo cảnh sát Thái Lan đã thu được thông tin cảnh báo về âm mưu đánh bom do một nhóm vũ trang lên kế hoạch. Nhóm này được cho là đang âm mưu tiến hành đánh bom xe tại 3 điểm quanh thủ đô Bangkok và các vùng ngoại ô trong khoảng thời gian cuối tháng 10.

Trước tình hình trên, hàng trăm cảnh sát và binh sĩ Thái Lan đã tiến hành các cuộc khám xét lớn tại 9 địa điểm tình nghi ở Bangkok để truy tìm các phần tử đáng nghi âm mưu đe dọa an ninh quốc gia.

Thông tin trên xuất hiện chỉ vài tuần sau các vụ tấn công đẫm máu tại khu vực miền nam Thái Lan vào cuối tháng 8 vừa qua. Cụ thể là vụ đánh bom hàng loạt tại các thị trấn du lịch vào ngày 11-12/8 khiến bốn người Thái thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

 Chỉ huy Cảnh sát Bangkok, Trung tướng Sanit Mahathaworn đã lên tiến trấn an người dân về tình hình an ninh đồng thời kêu gọi mọi người đề cao cảnh giác và nhanh chóng thông báo cho nhà chức trách nếu phát hiện đối tượng hay sự việc đáng ngờ nào.

Phương Hà

Bạn đang đọc bài viết Khẩn: Thái Lan báo động nguy cơ khủng bố toàn thành phố tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục