Khánh Hòa vẫn giao bãi biển Nha Trang cho Dewan trong 50 năm

16:30 04/06/2015

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã khẳng định thông tin trên trong buổi làm việc với báo chí ngày 3/6...

Theo đó, ông Nguyễn Chiến Thắng – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định, tỉnh chưa có quyết định dừng dự án Bãi biển Phượng Hoàng của Công ty TNHH Dewan International Việt Nam (thuộc Tập đoàn Dewan). Dự án này vẫn được triển khai và tỉnh sẽ vẫn giao cho Dewan toàn bộ bãi biển Nha Trang trong 50 năm.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa hiện với dự án này, Viện Quy hoạch Bộ Xây dựng đang điều chỉnh theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Phối cảnh khu trung tâm phía đông đường Trần Phú, Nha Trang - Ảnh: phoenixbeachvietnam.com

Trước đó, khi dư luận bức xúc trước việc Tập đoàn Dewan cắm hàng loạt biển cấm trên bãi biển Nha Trang, Tỉnh ủy Khánh Hòa khi nói về dự án này cũng cho biết, Tỉnh ủy chưa phê duyệt quy hoạch này, và đây là "lỗi" của UBND tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa mới đây cũng "nói lại" rằng, theo quy chế làm việc, quy hoạch 1/2000 phía Đông đường Trần Phú và phía Đông đường Phạm Văn Đồng (gọi tắt là quy hoạch Bờ biển Nha Trang) thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh. Do đó, việc UBND tỉnh phê duyệt rồi mới trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy là đúng quy chế.

Đối với thông tin phản đối dự án Bãi biển Phượng Hoàng của các cựu lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng cũng nói rằng, "các cụ không nói vậy". "Các cụ chỉ khuyên ủy ban điều chỉnh lại giấy Chứng nhận đầu tư, tách bạch phần xã hội hóa ra để không gây hiểu nhầm" - ông Thắng cho biết. Theo đó, Giấy chứng nhận đầu tư dễ gây hiểu lầm là giao bờ biển Nha Trang cho Dewan, nhưng ý đồ của UBND tỉnh là giao cho Dewan làm dự án xã hội hóa, dự án ngầm vẫn làm bình thường.

Cũng theo ông Thắng, dự án Bãi biển Phượng Hoàng mới được đồng ý trên chủ trương, nhà đầu tư hiện vẫn chưa có báo cáo tác động môi trường.

Bạn đang đọc bài viết Khánh Hòa vẫn giao bãi biển Nha Trang cho Dewan trong 50 năm tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục