Cơ quan chức năng vào cuộc, rùa vàng trăm triệu ở Hà Tĩnh...biến mất

19:45 12/01/2016

“Tại thời điểm kiểm tra, đoàn liên ngành không phát hiện được rùa vàng ở nhà anh Trung”.

Sau khi báo chí thông tin một người dân tại Hà Tĩnh bắt được rùa vàng, chiều nay (12/01), UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) thành lập đoàn liên ngành gồm: Hạt Kiểm lâm, Công an huyện, chính quyền xã Xuân Phố tổ chức kiểm tra, xác minh việc anh Trần Văn Trung (SN 1985), trú tại xóm 5, xã Xuân Phổ (Nghi Xuân) bắt được rùa vàng.

Pháp luật - Cơ quan chức năng vào cuộc, rùa vàng trăm triệu ở Hà Tĩnh...biến mất

Đoàn liên ngành kiểm tra, xác minh việc cần thủ bắt được rùa vàng

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn liên ngành không phát hiện được rùa vàng ở nhà anh Trung. Lý giải việc này, anh Trung cho biết, sự việc mình bắt được rùa vàng là có thật, nhưng anh đã thả trở về sông và đêm qua, 11/01 (?!).

Pháp luật - Cơ quan chức năng vào cuộc, rùa vàng trăm triệu ở Hà Tĩnh...biến mất (Hình 2).

Con rùa vàng anh Trung câu được

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, khoảng 13h ngày 10/01, trong lúc câu cá tại xóm 8 (Xuân Phổ), anh Trần Văn Trung bất ngờ phát hiện một con rùa có màu vàng đang nằm cạnh bờ đê. Nghĩ đây là rùa quý hiếm nên anh bắt mang về nhà mình. Con rùa nặng 3,1kg, toàn thân màu vàng rất đẹp mắt.

Sau khi có thông tin anh Trung bắt được rùa vàng, rất nhiều người dân địa phương và thương lái tại Nghệ An, Hà Tĩnh đến xem, hỏi mua với giá hàng trăm triệu đồng nhưng anh không bán.

Xem thêm video: Cần thủ ở huyện Nghi Xuân bắt được rùa vàng

Ông Nguyễn Hồng Tú, Hạt trưởng Hạt Kiểm Lâm huyện Nghi Xuân, Trưởng đoàn kiểm tra cho biết: “Tại thời điểm kiểm tra, đoàn liên ngành không phát hiện được rùa vàng ở nhà anh Trung. Do anh này đã thả rùa về sông nên chưa có cơ sở kết luận là rùa vàng hay không. Sau buổi kiểm tra, đoàn sẽ làm báo cáo gửi các cơ quan chức năng”.

Xuân Chinh

Bạn đang đọc bài viết Cơ quan chức năng vào cuộc, rùa vàng trăm triệu ở Hà Tĩnh...biến mất tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục