Khởi tố, tạm giam kẻ làm giả con dấu, bán giấy khám sức khỏe giả

15:48 02/06/2017

Sử dụng con dấu giả, đối tượng Phan Quốc Văn đã rao bán trót lọt hơn 80 giấy khám sức khỏe giả cho khách hàng có nhu cầu.

An ninh - Hình sự - Khởi tố, tạm giam kẻ làm giả con dấu, bán giấy khám sức khỏe giả

Đối tượng Phan Quốc Văn tại cơ quan công an.

Ngày 2/6, Công an quận Kiến An, TP.Hải Phòng cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phan Quốc Văn (SN 1995, trú tại thôn Tam Kiệt, xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy) để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, đầu tháng 3/2017, qua nguồn tin trinh sát, Công an quận Kiến An phát hiện một đối tượng có hành vi sản xuất và tiêu thụ giấy khám sức khỏe giả.

Đối tượng này thường sử dụng tài khoản faceboook tên “Duong Hoang” và số điện thoại 0868.976.106 để truy cập và tìm kiếm khách hàng có nhu cầu làm giấy khám sức khỏe giả.

Trên facebook này giới thiệu, chỉ với 160 nghìn đồng, bạn ngồi nhà cũng có thể sở hữu một tờ giấy khám sức khỏe để xin việc ở bất cứ đâu, sau đó khách hàng được liên hệ làm giấy và “ship” (chuyển đến) tận nơi.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát đã dựng lên chân dung đối tượng nghi vấn là Phan Quốc Văn.

Đến ngày 25/5, phát hiện đối tượng đang có hành vi mua bán 2 tờ giấy khám sức khỏe tại cổng trường đại học Hải Phòng với một người dân, trinh sát ập vào bắt quả tang Văn cùng tang vật là 2 tờ giấy khám sức khỏe có đầy đủ chữ ký, con dấu của các bác sĩ và giám đốc bệnh viện. Tuy nhiên về phần người khám sức khỏe thì vẫn được để trống.

Theo kết luận giám định, các giấy khám sức khỏe trên là in giả. 

Tại cơ quan công an, Phan Quốc Văn thừa nhận, qua tìm hiểu thấy nhiều người dân có nhu cầu khám sức khỏe xin vào các đơn vị, công ty, doanh nghiệp nên đã lập tài khoản facebook ảo, sau đó vào mạng Internet tìm mẫu giấy khám sức khỏe và đến cơ sở khắc dấu đặt các con dấu của bệnh viện để kinh doanh giấy khám sức khỏe kiếm lời.

Văn đã liên lạc với một cơ sở khắc dấu ở Hà Nội có tên Thiên Vân, đặt làm các con dấu chức danh của bác sĩ với giá 900 ngìn đồng/một con dấu và các con dấu khác với giá 110 nghìn đồng. Sau đó, nhờ bạn là Nguyễn Văn Quang (21 tuổi, ở 24 Triều Khúc, quận Thanh Xuân, Hà Nội), đến lấy và chuyển về Hải Phòng.

Riêng dấu tròn của bệnh viện Kiến An, Văn chụp bằng điện thoại di động, sau đó photoshop trên máy tính, chèn vào file word trong mẫu giấy khám sức khoẻ mà y tải về, cóp vào USB và đem đến quán Photo màu Hải Trân (ở thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thụy) in trên giấy A3, với giá 7000 đồng/ 1 tờ.

Nếu khách có nhu cầu mua giấy khám sức khỏe, Văn tự điền thông tin vào đó và ký tên, đóng dấu bác sĩ. Riêng mục thông tin về cá nhân người sử dụng thì Văn để trống.

Bằng thủ đoạn đó, Phan Quốc Văn đã tiêu thụ trót lọt hơn 80 tờ giấy khám sức khỏe như vậy trong suốt thời gian qua.

Lã Tiến

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố, tạm giam kẻ làm giả con dấu, bán giấy khám sức khỏe giả tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục