Không phải Hồ Tây, đây mới là bể bơi ‘độc’ của dân HN khi nóng 40 độ

09:55 04/06/2016

Những ngày qua, nhiệt độ ở Hà Nội tăng cao đỉnh điểm đến 40 độ C. Nếu những người dân trong nội thành đến Hồ Tây giải nhiệt thì ở ngoại thành, nhiều người tìm đến một "bể bơi độc đáo" khác.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin tại kênh nước Hồng Vân (thôn Hạ Thái, xã Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội) vào chiều ngày 3/6, có rất nhiều người dân đã ra đây tắm mát, "giải nhiệt" trong ngày nắng nóng đỉnh điểm.

Không chỉ có người lớn mà các em nhỏ cũng được bố mẹ cho ra kênh thủy lợi Hồng Vân để vùng vẫy thỏa thích..

Xã hội - Không phải Hồ Tây, đây mới là bể bơi ‘độc’ của dân HN khi nóng 40 độ

Khoảng 17 giờ chiều, người dân xã Duyên Thái và các xã lân cận đổ xô về kênh thủy lợi Hồng Vân để tắm.

Các em nhỏ hầu hết đều được bố mẹ trang bị áo phao và kèm sát để tránh những tình huống đáng tiếc. Được biết, từ ngày người dân ra kênh thủy lợi Hồng Vân tắm chưa xảy ra sự cố nào.

Người dân địa phương cho hay, những năm qua do địa phương phát triển cả về kinh tế và sơ sở hạ tầng… nên xã không còn nhiều ao hồ có thể bơi được.

Bởi vậy, vào những ngày nắng nóng, người dân ra kênh thủy lợi Hồng Vân tắm, bơi lội, người già, thanh niên, trẻ nhỏ, thỏa thích đùa nghịch, nhiều người còn tranh thủ dạy con học bơi.

Xã hội - Không phải Hồ Tây, đây mới là bể bơi ‘độc’ của dân HN khi nóng 40 độ (Hình 2).

Rất đông thanh niên và các em nhỏ được bố mẹ đưa đi tắm giải nhiệt ở kênh thủy lợi Hồng Vân.

Trò chuyện với chúng tôi, ông Nguyễn Tuấn Bình (Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội) cho biết, kể từ khi kênh Hồng Vân được cải tạo, kê bê tông hai bờ, người dân thấy nước ở đây sạch sẽ hợp vệ sinh cho nên thường ra đây tắm mỗi khi chiều về.

Vừa ở dưới nước lên chưa kịp lau khô những giọt nước trên khuôn mặt ông Bình tươi cười nói: “Mấy ngày nay, do thời tiết nắng nóng nên vào khoảng 18h, mọi người ra tắm rất đông, ước tính vài trăm người. Có gia đình cả bố mẹ và con cái cùng ra tắm mát, đùa nghịch vui lắm”.

Xã hội - Không phải Hồ Tây, đây mới là bể bơi ‘độc’ của dân HN khi nóng 40 độ (Hình 3).

Nhiều phụ huynh đưa con

Bạn đang đọc bài viết Không phải Hồ Tây, đây mới là bể bơi ‘độc’ của dân HN khi nóng 40 độ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục