Không quân Nga tấn công 1.100 mục tiêu khủng bố ở Syria [VIDEO]

18:30 12/01/2016

Trung tướng Sergei Rudskoy cho biết kể từ đầu năm 2016, không quân Nga đã tấn công 1.100 mục tiêu khủng bố ở Syria.

Hãng tin RT ngày 11/1 dẫn lời Cục trưởng Cục tác chiến trực thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, Trung tướng Sergei Rudskoy cho biết kể từ đầu năm 2016, nghĩa là từ đầu tháng này, không quân Nga đã tấn công 1.100 mục tiêu khủng bố ở Syria.

“Không quân Nga đã yểm trợ các lực lượng yêu nước chống khủng bố quốc tế ở Syria. Chiến đấu cơ của chúng tôi đã giáng đòn tấn công yểm trợ 11 nhóm đối lập dân chủ với quân số lên tới hơn 7.000 người”, ông Rudskoy cho biết tại cuộc họp báo diễn ra ngày 11/1.

Ông Rudskoy cho biết thêm, các lực lượng này đã giành ưu thế trên tất cả các mặt trận nhờ các cuộc không kích đã gây thiệt hại đáng kể về nhân lực và trang thiết bị của các tổ chức khủng bố.

Không quân Nga đã tấn công 1.100 mục tiêu khủng bố ở Syria.

Ông Rudskoy nhấn mạnh, các cuộc tấn công giáng vào cơ sở hạ tầng, khai thác và khu chế xuất dầu khí, căn cứ chỉ huy và kho vũ khí để làm giảm khả năng chiến đấu của các nhóm khủng bố và hỗ trợ trực tiếp cho quân đội Syria, cũng như các lực lượng khác trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

"Trong tháng 12/2015, Không quân Nga đã giúp đánh bật IS và các nhóm khủng bố khác ở 134 thành phố và thị trấn, và trong những ngày đầu tiên của năm mới có thêm 19 khu dân cư được giải phóng. Thành công lớn nhất đã đạt được ở các tỉnh Aleppo, Latakia, Hama, Homs và Raqqa", Trung tướng Sergey Rudskoy nói. Đặc biệt, 2 thủ lĩnh khủng bố là Bashar Mohamed al-Qatur và Mohamed Ismael đã bị tiêu diệt.

Tuy nhiên, ông Rudskoy cũng cho biết, hoạt động chống khủng bố ở Syria vẫn gặp trở ngại bởi Thổ Nhĩ Kỳ không muốn cắt nguồn tiếp tế của IS.

Nga bắt đầu chiến dịch không kích ở Syria vào ngày 30/9/2015 theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar Assad.

Bạn đang đọc bài viết Không quân Nga tấn công 1.100 mục tiêu khủng bố ở Syria [VIDEO] tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục