Khủng bố IS bắn hạ tiêm kích MIG-23 Syria tại Deir Ezzor [VIDEO]

10:17 15/07/2016

Video ghi lại hình ảnh hiện trường chiếc máy bay được cho là chiếc MIG-23 của Không quân Syria bị bắn rơi, IS đã nhận trách nhiệm vụ việc.

Hiện trường chiếc máy bay bị cháy rụi được cho là tiêm kích MIG-23 của Không quân Syria. (Ảnh: al-Masdar News)

Ngày 14/07, Al-Masdar News đã đăng tải một video được cho là của IS quay lại với những hình ảnh hiện trường một chiếc máy bay đã bị cháy rụi.

Theo Al-Masdar, chiếc máy bay tử nạn nói trên được xác định là chiếc MIG-23 của Không quân Syria, bị bắn hạ tại một khu vực ở Deir Ezzor, một tỉnh nằm ở phía đông của Syria, giáp với Iraq.

Tổ chức khủng bố IS cũng đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc và công bố các tay súng thánh chiến đã bắn hạ tiêm kích MIG-23 gần núi Thurdah, vùng núi nhìn ra căn cứ không quân tại thành phố Deir Ezzor do Quân đội Syria kiểm soát.

Video cho thấy chiếc máy bay đã bị cháy rụi và vỡ tan thành nhiều mảnh, phi công điều khiển tiêm kích MIG-23 cũng đã tử nạn, được xác định danh tính là Trung tá Maher Qash'our.

Phan Hoàng

Ads Vitamin Genki + giúp trẻ phát triển chiều cao, bổ sung dinh dưỡng phòng bệnh tốt nhất trong mùa hè

Bạn đang đọc bài viết Khủng bố IS bắn hạ tiêm kích MIG-23 Syria tại Deir Ezzor [VIDEO] tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.