Kiều nữ Hà thành 'bẫy' xin việc ở sân bay, chiếm đoạt hàng nghìn USD

10:49 17/02/2016

'Kiều nữ' Nguyễn Thị Thoa với chiêu trò giả danh nhân viên cấp cao của Công ty CP Đào tạo huấn luyện nghiệp vụ hàng không VN có thể xin việc vào sân bay đã lừa hàng nghìn USD của những người cả tin.

vn/ndt/16/02/17/202/18671193/1_19027.jpg">

Nữ quái Nguyễn Thị Thoa. (Ảnh báo ANTĐ)

Ngày 16/2, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết trên báo An ninh Thủ đô, cơ quan này đang tạm giữ Nguyễn Thị Thoa (33 tuổi, ở tổ 15, phường Vĩnh Hưng) để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tại cơ quan công an, nghi can 8X khai khoảng thời gian xảy ra vụ án do thất nghiệp nhưng nợ một khoản tiền lớn nên nảy sinh ý đồ lừa đảo.

Với thủ đoạn "quảng cáo" mình là nhân viên cấp cao của Công ty Cổ phần Đào tạo huấn luyện nghiệp vụ hàng không Việt Nam, Nguyễn Thị Thoa đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người với tổng số tiền 9.500 USD và hàng chục triệu đồng.

Dẫn tài liệu của cơ quan công an, Zing thông tin, tính đến ngày 15/2, Công an quận Hoàng Mai làm rõ có ít nhất 4 trường hợp đã bị Thoa lừa đảo.

Cụ thể một trong những bị hại là anh Đình Tín (huyện Đông Anh). Vào cuối năm 2009 biết anh Tín có nhu cầu tìm việc làm cho con trai, với chiêu trò giả danh của mình, Thoa "chắc như đinh đóng cột" sẽ tìm được việc làm ở sân bay Nội Bài.

Vì có mối quan hệ quen biết từ trước cộng với thông tin xin việc đầy thuyết phục của Thoa, anh Tín đã đưa trước 2.500 USD cho "nữ quái" này.

Cũng với thủ đoạn tương tự, Thoa nhận 6.500 USD của anh Nguyễn Đình Hạnh để xin việc làm cho con người này.

Sau khi viết hai giấy biên nhận tiền, để tạo lòng tin, nữ quái thu xếp để 2 người có nhu cầu tìm việc đi học khóa tiếng Anh kéo dài 6 tháng. Cô ta hứa hẹn, sau khi kết thúc khóa học, cả hai sẽ đi làm ngay.

Đến cuối năm 2010, quá thời hạn giao kèo nhưng không thấy phía sân bay gọi đi làm, anh Tín và Hạnh tìm cách liên lạc nhưng Thoa đã bỏ trốn. Biết bị lừa, nạn nhân đến Công an quận Hoàng Mai trình báo.

Cũng trong năm 2010, với thủ đoạn

Tag: Vn
Bạn đang đọc bài viết Kiều nữ Hà thành 'bẫy' xin việc ở sân bay, chiếm đoạt hàng nghìn USD tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục