Bắt quả tang cơ sở làm đường vàng bằng axít

21:29 17/05/2015

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận vừa bắt quả tang một cơ sở sản xuất đường có màu vàng bằng hóa chất độc hại.

Khoảng 10h30 trưa 17/5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Bình Thuận bất ngờ kiểm tra và bắt quả tang cơ sở sản xuất của bà Lý Lệ Châu (SN 1963, KP6, P.Đức Long, TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đang sản xuất đường có màu vàng bằng hóa chất độc hại.

Pháp luật - Bắt quả tang cơ sở làm đường vàng bằng axít

Cơ quan chức năng bắt qua tang cơ sở của bà Châu - Ảnh: Lê Huân

Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ 150kg đường vàng thành phẩm đóng thành từng cây 12kg, một thùng nhựa có chứa 18kg axít photphoric và hóa chất nghi phẩm màu vàng.

Theo điều tra, cơ sở này dùng đường cát trắng cùng với axít photphoric, hóa chất màu vàng, nước cho vào bồn để trộn thành đường cát có màu vàng óng ánh rất đẹp, tăng trọng lượng đường rồi đưa đi tiêu thụ.

Pháp luật - Bắt quả tang cơ sở làm đường vàng bằng axít (Hình 2).

Axit được sử dụng để sản xuất đường - Ảnh: Lê Huân

Bước đầu bà Châu khai nhận đã mua đường cát trắng với giá 13.000 đồng/kg, trộn theo quy trình trên rồi đem đi tiêu thụ ở các quán cafe, quán ăn,... với giá 15.500 đồng/kg.

Trong cơ sở, những ban đường và các vật dụng dùng để sản xuất được bỏ dưới nền nhà rất mất vệ sinh và cơ sở này nằm cạnh nhà vệ sinh công cộng của bến xe Nam Phan Thiết.

Ngoài ra, bà Châu còn có một sạp kinh doanh đậu đường tại chợ Phan Thiết. Sạp của bà Châu cũng có bán loại đường vàng này cho người dân.

Pháp luật - Bắt quả tang cơ sở làm đường vàng bằng axít (Hình 3).

Đường và vật dụng được bỏ dưới nền nhà - Ảnh: Lê Huân

Vụ việc Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Bình Thuận chuyển giao cho Chi cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản Bình Thuận (thuộc Sở NN&PTNT Bình Thuận) để xử lý.

Axít photphoric là hóa chất công nghiệp chuyên dùng đ

Bạn đang đọc bài viết Bắt quả tang cơ sở làm đường vàng bằng axít tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục