Vạch mặt nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường ở người Việt
Tiểu đường là kết quả của quá trình rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hormone insulin của tuyến tụy bị thiếu hoặc giảm tác động đối với cơ thể. Mắc bệnh tiểu đường cũng có nghĩa là lượng đường trong máu quá cao, người bệnh sẽ có một số dấu hiệu như: bị đi tiểu nhiều, tiểu đêm, huyết áp cao, khát nước.
Bệnh tiểu đường có 3 loại chính là tiểu đường tuýp 1, tiểu đường tuýp 2, tiểu đường thai kỳ. Có thể tổng kết một số nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh tiểu đường như sau:
Tiểu đường do di truyền: Gia đình nào có tiền sử mắc bệnh tiểu đường thì các thành viên trong gia đình cũng có nguy cơ mắc bệnh cao. Bố mẹ mắc tiểu đường thì khả năng cao con sinh ra cũng mắc tiểu đường mặc dù lúc trẻ được sinh ra chưa có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh.
Người thừa cân hoặc béo phì sẽ dễ bị tiểu đường: Trong cơ thể những người béo phì xuất hiện trạng thái bệnh lý đặc thù gọi là chất đề kháng insulin. Nếu tuyến tụy phải hoạt động quá mức trong thời gian dài sẽ làm cho chức năng sản xuất insulin giảm, dẫn đến tình trạng thiếu insulin.
Ít vận động: Khi cơ thể nạp vào quá nhiều chất dinh dưỡng mà năng lượng không được tiêu thụ đi, tuyến tụy phải làm việc tích cực hơn bình thường để sản xuất insulin nhiều hơn đưa glucose vào tế bào, chuyển hóa thành năng lượng. Nếu tình trạng trên diễn ra trong thời gian dài, tuyến tụy sẽ bị suy yếu dần, khả năng sản xuất insulin giảm.
Căng thẳng, stress trong thời gian dài: Những người bị căng thẳng, stress trong một thời gian dài sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn. Đặc biệt, nếu họ sử dụng thuốc điều trị thần kinh do stress thì nguy cơ mắc tiểu đường càng gia tăng.
Mắc tiểu đường khi mang thai: Khi mang thai, mẹ bầu cần nguồn năng lượng nhiều hơn cho cả mẹ và thai nhi, glucose cũng phải chuyển hóa nhiều hơn. Tuy nhiên, tuyến tụy không phải lúc nào cũng làm việc hiệu quả để sản xuất insulin kịp thời. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tiểu đường thai kỳ.
Nước ion kiềm Atica - trợ thủ đắc lực của người bệnh tiểu đường
Nước ion kiềm giàu hydro là loại nước tốt cho sức khỏe đứng đầu hiện nay và được sử dụng rộng rãi ở rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Với những tính năng ưu việt, nước ion kiềm giàu hydro Atica được chứng minh có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Nước Atica tính kiềm cao giúp cân bằng độ pH trong máu
Người mắc bệnh tiểu đường thì lượng glucose trong máu tăng lên và phải sử dụng rất nhiều thuốc để điều trị. Hầu hết các loại thuốc này đều làm tăng axit trong máu, cơ thể có xu hướng dư thừa axit. Nước Atica có tính kiềm cao, nồng độ pH từ 8.5 đến 9.5 có tác dụng trung hòa lượng axit dư thừa, tạo môi trường cân bằng tự nhiên trong cơ thể. Nhờ đó, người bệnh tiểu đường sẽ giảm được các biến chứng nguy hiểm liên quan đến thận, tim, suy giảm thị lực...
Nước Atica chống lại các gốc tự do tấn công cơ thể
Nước ion kiềm giàu hydro Atica chứa hàm lượng hydro hòa tan cao, phân tử hydro là chất chống oxy hóa mạnh sẽ giúp cơ thể chống lại sự tấn công của các gốc tự do, các tác nhân đột biến gen, làm cho insulin vận chuyển đường đến các tế bào trong cơ thể một cách bình thường. Người tiểu đường sử dụng nước Atica đều đặn sẽ thấy các triệu chứng của bệnh giảm rõ rệt.
Phân tử nước Atica siêu nhỏ dễ dàng thẩm thấu vào các tế bào
Phân tử nước bình thường có kích thước khoảng 2.5 nanomet; trong khi phân tử nước Atica chỉ 0.5 nanomet, nhỏ hơn khoảng 5 lần. Với kích thước siêu nhỏ như vậy, nước Atica dễ dàng thẩm thấu vào các tế bào, loại bỏ chất độc tố ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa sự tích tụ xeton. Tình trạng dư thừa xeton trong nước tiểu gây ra những biến chứng nguy kịch cho bệnh nhân mắc tiểu đường.
Tiểu đường là căn bệnh không trừ riêng ai, nên nếu có thể, hãy tìm cách phòng chống bệnh sớm nhất có thể. Uống nước ion kiềm giàu hydro hàng ngày kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh là phương pháp hiệu quả nhất để hỗ trợ phòng ngừa và điều trị tiểu đường.
Nếu cần tư vấn , hỗ trợ thêm các thông tin, xin liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0243.6363.555 hoặc: atica.vn.
Thu Hường