Làm gì trong ngày đầu năm mới cho cả năm may mắn, nhiều tài lộc?

10:11 07/02/2016

Một mùa xuân mới lại về, lúc này đây mọi không khí chuẩn bị cho ngày Tết đang được hoàn tất. Bên cạnh đó nhiều người cũng tìm hiểu nên làm gì trong ngày đầu năm để đón tài lộc vào nhà.

Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 đang đến rất gần, nhiều người băn khoăn không biết nên làm gì trong những ngày đầu năm mới cho cả năm may mắn, nhiều tài lộc.

Trước những thắc mắc trên, Ông Nguyễn Cung Hà - Phó Chủ nhiệm bộ môn Cận Tâm Lý thuộc Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người; Phó giám đốc trung tâm nghiên cứu và ứng dụng văn hóa Á Đông đưa ra lời khuyên cho các gia đình như sau:

Xã hội - Làm gì trong ngày đầu năm mới cho cả năm may mắn, nhiều tài lộc?

Ông Cung Hà trả lời PV Báo Người Đưa Tin.

Trong những ngày đầu năm mới, các gia đình nên làm những điều sau để cho cả năm may mắn, tài lộc:

Đi chợ Tết mua hoa cảnh

Đầu tiên, tập tục không thể thiếu mỗi khi xuân về là đi chợ Tết mua hoa cảnh. Nếu như ở miền Nam, người dân đón Tết với cái nắng xuân ấm áp và những cành mai tươi tắn sắc vàng thì ở miền Bắc vẫn có những bông hoa đào khoe sắc thắm để xua tan cái không khí lạnh lẽo xứ Bắc. Với quan niệm rằng sau đêm giao thừa nếu hoa trổ bông có nhiều cánh kép, ba lớp trên đài và mang hình dáng như bông hồng thì sẽ có nhiều phúc lộc.

Nhiều gia đình lại thích trồng cây quất vào ngày Tết để có đủ tứ quý trong nhà. Quả chín, quả xanh, hoa và lộc thì sẽ may mắn suốt cả năm.

Xã hội - Làm gì trong ngày đầu năm mới cho cả năm may mắn, nhiều tài lộc? (Hình 2).

Đi chợ Tết lựa chọn hoa cảnh là nét đẹp truyền thống không thể thiếu của người Việt. Ảnh: Thiên Mã.

Thăm mộ tổ tiên

Con cháu thường đi thăm mộ tổ tiên từ khoảng 23 đến 30 tháng chạp, sửa sang, dọn dẹp để bày tỏ lòng hiếu thảo và mời vong linh tổ tiên về với con cháu.

Hái lộc

Hái lộc đầu xuân là một nét đẹp trong ngày Tết truyền thống của người Việt. Người dân Việt Nam thường đi hái lộc vào đêm giao thừa hoặc sáng mồng một để cầu một năm mớ

Bạn đang đọc bài viết Làm gì trong ngày đầu năm mới cho cả năm may mắn, nhiều tài lộc? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục