Cách phát hiện iPhone đã từng bị 'dính nước'?

Cách phát hiện iPhone đã từng bị 'dính nước'?

Thứ 4, 07/12/2016 | 09:20
Ngoài vấn đề bảo hành, có một thực tế không thể chối cãi đó là iPhone đã tiếp xúc với nước sẽ không làm việc được lâu khi so sánh với thiết bị chưa từng gặp nước.

Bạn có kế hoạch mua iPhone đã qua sử dụng? Nếu mua từ người lạ hoặc cửa hàng điện thoại cũ, bạn sẽ không thể biết được lịch sử của nó, đặc biệt là đã tiếp xúc với nước hay chưa. Khi một iPhone tiếp xúc với nước hoặc hơi nước, Apple có thể kiểm tra điều này. Với những thiệt hại về nước, chính sách bảo hành sẽ bị ảnh hưởng gây bất lợi cho bạn. Không chỉ có vậy, iPhone từng gặp nước sẽ có tuổi thọ hoạt động thấp hơn so với những thiết bị thông thường.

Thủ thuật - Tiện ích - Cách phát hiện iPhone đã từng bị 'dính nước'?

Chính vì vậy, bạn nên có một chút kiến thức về cách phát hiện iPhone đã từng gặp nước bằng cách kiểm tra chỉ số tiếp xúc chất lỏng (LCI). Đây cũng là một điều tuyệt vời để kiểm tra khi bạn đang có kế hoạch bán thiết bị của mình. LCI sẽ được kích hoạt khi điện thoại gặp nước, hoặc đơn giản là ở gần nơi tắm rửa thông qua các tình huống khác nhau. Về cơ bản, nó hoạt động như một dải chỉ số đơn giản, có thể chuyển màu sắc khi ẩm hoặc ướt. Thông thường, dải chỉ có màu trắng hoặc màu bạc, và thay đổi thành màu đỏ khi gặp nước.

Tìm hiểu về LCI

LCI chỉ đơn giản là chỉ số phục vụ cho việc phát hiện thiết bị đã tiếp xúc với nước hay không. Apple từng có một lịch sử sai sót với LCI khi nhiều trường hợp người dùng phàn nàn rằng đã bị Apple từ chối hỗ trợ bảo hành khi LCI được kích hoạt trong bối cảnh thiết bị của họ chưa từng gặp nước.

Theo giải thích Apple, khi người dùng tắm với nước nóng hoặc vòi hoa sen, và để iphone trong phòng tắm được xem là nguyên nhân phổ biến nhất khiến LCI kích hoạt. Chính vì lý do này, công ty đã cải tiến LCI để nó hiển thị theo nhiều chỉ số khác nhau.

Mất hiệu lực bảo hành

iPhone sẽ không được bảo hành, hoặc ít nhất là từ chối dịch vụ bảo hành, nếu chỉ số tiếp xúc chất lỏng LCI được chuyển sang màu đỏ. Các nhân viên Apple Store sẽ biết cần kiểm tra những gì và từ đó đưa ra quyết định chấp nhận hay từ chối bảo hành khi iPhone gặp vấn đề.

Thủ thuật - Tiện ích - Cách phát hiện iPhone đã từng bị 'dính nước'? (Hình 2).

Cách kiểm tra chỉ số LCI

Apple cung cấp một bản tiện dụng liệt kê và trực quan minh họa tất cả các chỉ số nhận biết khác nhau cho các thế hệ iPhone khác nhau. Đối với iPhone 6 và 6 Plus, người dùng kiểm tra trong khe cắm thẻ SIM. Nếu nhìn thấy một đốm màu đỏ có nghĩa iPhone đó đã tiếp xúc với nước hoặc hơi nước trong vùng phụ cận.

Kiến An

Cách 'cấp cứu' hiệu quả khi iPhone rơi xuống nước

Thứ 7, 15/10/2016 | 15:09
iPhone 7 và 7 Plus có khả năng chống thấm nước theo chuẩn IP67, nhưng những phiên bản trước đó lại không được như vậy.

Lý do khiến iPhone 7 mãi là sản phẩm không hoàn hảo?

Thứ 3, 11/10/2016 | 22:20
Không thể phủ nhận iPhone 7 là chiếc điện thoại tuyệt vời, nhưng chắc chắn nó vẫn chưa phải là một sản phẩm hoàn hảo. Nếu bạn đang giữ iPhone 6S Plus, tốt nhất hãy chờ đến khi iPhone 8 Plus xuất hiện

Cách 'cấp cứu' hiệu quả khi iPhone rơi xuống nước

Thứ 7, 15/10/2016 | 15:09
iPhone 7 và 7 Plus có khả năng chống thấm nước theo chuẩn IP67, nhưng những phiên bản trước đó lại không được như vậy.

Lý do khiến iPhone 7 mãi là sản phẩm không hoàn hảo?

Thứ 3, 11/10/2016 | 22:20
Không thể phủ nhận iPhone 7 là chiếc điện thoại tuyệt vời, nhưng chắc chắn nó vẫn chưa phải là một sản phẩm hoàn hảo. Nếu bạn đang giữ iPhone 6S Plus, tốt nhất hãy chờ đến khi iPhone 8 Plus xuất hiện
Cùng tác giả

Dùng smartphone tránh những đoạn đường thu phí

Thứ 4, 02/08/2017 | 10:47
Nếu đang lập kế hoạch cho một chuyến đi và không muốn chi tiêu tiền cho những đoạn đường có thu phí thì Google Maps là lựa chọn tốt để làm điều này.
Cùng chuyên mục

Cách yêu cầu Google gỡ bỏ hình ảnh trẻ dưới 18 tuổi khỏi kết quả tìm kiếm

Thứ 5, 28/10/2021 | 11:25
Tính năng mới của Google cho phép người dưới 18 tuổi, cha mẹ hoặc người giám hộ yêu cầu xóa ảnh mình khỏi kết quả tìm kiếm, với một số ngoại lệ nhất định.

Hướng dẫn cách phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo

Thứ 4, 06/10/2021 | 09:29
Tính năng phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo sẽ giúp bạn tập trung hơn vào những tin nhắn công việc hoặc tin nhắn có nội dung quan trọng.

Cách sao chép và cắt dán nội dung văn bản trong ảnh trên iPhone

Thứ 6, 01/10/2021 | 15:30
Mặc dù tính năng nhận dạng đối tượng đã xuất hiện được một thời gian, nhưng Apple thông báo rằng cách triển khai của tính năng lần này rất khác biệt.

Mẹo đơn giản khắc phục lỗi nhạc chuông nhỏ dần trên iPhone

Thứ 4, 29/09/2021 | 08:47
Khi sử dụng iPhone, nhiều người gặp phải tình trạng nhạc chuông bị nhỏ dần, gây ra không ít bất tiện. Dưới đây là mẹo đơn giản giúp khắc phục vấn đề này.

Cách gửi tin nhắn trên Messenger có hiệu ứng từ ngữ thú vị

Thứ 4, 22/09/2021 | 08:33
Mới đây Facebook Messenger đã cập nhật thêm tính năng tạo hiệu ứng tin nhắn vô cùng thú vị, cách sử dụng cũng rất đơn giản.
     
Nổi bật trong ngày

Giá vàng 4/2: Vàng thế giới lao dốc

Thứ 7, 04/02/2023 | 10:00
Giá vàng thế giới sáng 4/2 lao dốc mạnh khi báo cáo việc làm tháng 1 của Mỹ tích cực, có thể tạo thêm dư địa để Fed tiếp tục nâng lãi suất.

Tiền Giang: Phát triển nghề cá bền vững gắn với phòng chống IUU

Thứ 7, 04/02/2023 | 07:00
Trong năm 2023, Tiền Giang có kế hoạch khai thác trên 124.000 tấn hải sản các loại phục vụ tiêu dùng và chế biến xuất khẩu.

Xuất khẩu thủy sản tháng 1 giảm mạnh, kỳ vọng phục hồi từ quý 2/2023

Thứ 7, 04/02/2023 | 06:00
Theo VASEP, bức tranh xuất khẩu thủy sản sẽ không thể sáng trở lại ngay trong những tháng đầu năm khi mà nền kinh tế thế giới được dự báo chưa có nhiều cải thiện.