Lãnh án 7 năm tù vì tạt xăng, dọa đốt chủ quán cà phê


Thứ 4, 20/05/2020 | 19:18


Cho rằng chủ quán cà phê là nguyên nhân khiến hai vợ chồng ly hôn nên Láng sinh lòng thù hận, tìm cách tạt xăng và gí dao vào cổ dọa giết chị này.

Theo Công an nhân dân, cáo trạng thể hiện, Phạm Quang Láng (SN 1988, ngụ tại Quảng Ngãi) và chị N. T.T. nên nghĩa vợ chồng từ tháng 5/2017, đến đầu năm 2018 thì ly hôn. Chị T. đến phụ giúp bán cà phê cho chị T.T.K. ở phường Tăng Nhơn Phú, quận 9. Láng nhiều lần tìm đến quán nhằm níu kéo chị T. quay về chung sống nhưng chị này không đồng ý.

Tại đây, Láng còn bị chị K. ngăn không cho vào và kêu người đuổi đi. Nghĩ chủ quán cà phê là người khuyên vợ ly hôn nên Láng nảy sinh thù hận, nhiều lần gọi điện, nhắn tin đe dọa chị K.

Chiều tối ngày 13/5/2018, Láng đến quán nước vỉa hè gần quán của chị K. uống nước rồi lén lấy một con dao. Sau đó, Láng đi mua xăng rồi bịt kín mặt quay lại quán cà phê nơi vợ làm việc.

Thấy chị K. đang nói chuyện với vợ cũ, Láng tiến tới tạt xăng, gí dao vào cổ rồi kéo chị K. ra ngoài. Sợ hãi chị K. đưa tay lên đỡ thì bị dao cứa vào ngón tay gây chảy máu. Láng đe dọa nếu chị K. không đi theo sẽ đốt chết. Những người xung quanh đến can ngăn cũng bị Láng cầm dao uy hiếp. Sau nhiều lần bật lửa đốt nhưng không thành, chị K. vùng vẫy làm Láng đánh rơi hộp quẹt. Thấy vậy các nhân viên của quán xông vào tước hung khí và khống chế đối tượng.

An ninh - Hình sự - Lãnh án 7 năm tù vì tạt xăng, dọa đốt chủ quán cà phê

Đối tượng Láng trở về trại giam sau phiên xét xử.


Báo Thanh niên thông tin, tại tòa, Láng trình bày mình làm vậy chỉ để hù dọa nên kéo chủ quán ra ngoài, không có ý định làm hại chị K.

Theo HĐXX, việc Láng chuẩn bị sẵn mọi thứ và dọa đốt chết người, nhiều lần bật lửa nhưng không cháy đã đủ cơ sở kết luận Láng có hành vi giết người. Tuy nhiên do bị cáo phạm tội chưa đạt, từng phục vụ trong quân đội nên ngày 20/5, TAND TP. Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Phạm Quang Láng 7 năm tù về tội Giết người thay vì 12 - 14 năm tù như đại diện Viện KSND TP.HCM đã đề nghị trước đó.

Minh Hoa (t/h)