Lao động người Hà Tĩnh lại tử vong do sốt rét ở Angola

14:15 26/03/2016

Chỉ trong tháng 3/2016, đã có 4 lao động Hà Tĩnh làm việc tại Angola tử vong. Mặc dù nguyên nhân tử vong khác nhau nhưng đây là nỗi đau không thể nào bù đắp cho gia đình, bạn bè các nạn nhân.

Ngày 26/3, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Angola, hai lao động Việt Nam là Trần Xuân Hiệp và Phạm Văn Phúc, đều trú ở Hà Tĩnh, đã tử vong tại Angola trong các ngày 19/3 và 21/3 do xuất huyết dạ dày và sốt rét.

Xã hội - Lao động người Hà Tĩnh lại tử vong do sốt rét ở Angola

Tin buồn về sự ra đi của anh Phạm Văn Phúc

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã trao đổi với Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh thông báo gia đình nạn nhân về vụ việc và hướng dẫn các thủ tục cần thiết để đưa thi hài các lao động này về nước theo nguyện vọng của gia đình.

Đại sứ quán Việt Nam tại Angola cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại, cộng đồng người Việt Nam tại Angola để giải quyết các vấn đề hậu sự cho các nạn nhân này. Đồng thời, kêu gọi lòng hảo tâm của tất cả mọi người quyên góp, giúp đỡ để sớm đưa thi hài hai lao động về nước.

Xã hội - Lao động người Hà Tĩnh lại tử vong do sốt rét ở Angola (Hình 2).

Đại sứ quán Việt Nam tại Angola gửi giấy báo tử đến gia đình nạn nhân Đặng Quốc Nghĩa

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola cũng thông báo tin buồn về việc anh Đặng Quốc Nghĩa (44 tuổi) trú xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) và anh Nguyễn Viết Hậu (33 tuổi) trú xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) tử vong vào hai ngày 3/3 và 5/3 do bị cướp đánh và bắn tại khu vực tỉnh Uige (Angola).

Theo chính quyền địa phương, hoàn cảnh của 2 nạn nhân rất khó khăn. Anh Nghĩa chết do bị một nhóm cướp bắn tử vong, gia đình đã phải vay mượn khắp nơi để đưa anh về nước. Còn anh Hậu tử vong để lại vợ và hai con nhỏ.

Trước sự việc trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc, sớm đưa những kẻ tội phạm ra xét xử nghiêm minh. Cơ quan chức năng của Angola cho biết các vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Văn

Bạn đang đọc bài viết Lao động người Hà Tĩnh lại tử vong do sốt rét ở Angola tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục