Rằm tháng 7

Con ở nước ngoài, mẹ đón Vu Lan thui thủi trong viện dưỡng lão

15:33 17/08/2016

Cùng sự kiện

Trong ngày lễ Vu Lan, những cha mẹ già ở viện dưỡng lão vẫn đầy chạnh lòng. Nhớ con họ chỉ biết gọi điện thoại, mang ảnh của các con cháu ra xem.

Tìm đến Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Bách Niên Thiên Đức (Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vào một buổi chiều trước ngày rằm tháng 7, PV Báo Người Đưa Tin cảm nhận không khí ở đây thật trong lành và yên bình.

Ngỏ ý muốn tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của các cụ già trong ngày Lễ Vu Lan, chị Liên (nhân viên hành chính của trung tâm) chia sẻ, ở trung tâm mỗi cụ có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng khi đến đây họ đều cảm thấy rất ấm áp.

Đến căn phòng nhỏ của vợ chồng bà Tuyết Hằng (70 tuổi) cụ bà chia sẻ về lý do mình vào viện dưỡng lão. Bà cho biết hai vợ chồng bà ở Cầu giấy, Hà Nội, đều là cán bộ về hưu. Bà có hai người con trai thì đều sang Nhật du học và lấy vợ Nhật, làm ăn luôn ở đó, chính vì thế ngày trước còn khỏe hai vợ chồng sang với con thường xuyên.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, cụ ông đã ngoài 80 tuổi (chồng bà Hằng) không còn được minh mẫn mà gia đình lại chẳng còn ai. Suy đi tính lại, họ quyết định vào viện dưỡng lão ở Hà Nội.

Đời sống - Con ở nước ngoài, mẹ đón Vu Lan thui thủi trong viện dưỡng lão

Bà Hằng năm nay đã 70 tuổi nhưng trông bà trẻ hơn nhiều so với tuổi thật.

Những ngày đầu vào viện dưỡng lão hai ông bà cũng buồn vì không được ở nhà, thế nhưng nhờ sự chăm sóc tận tình, đặc biệt hai cụ dần nguôi ngoai.

Bà Hằng bảo: "Các con cũng muốn bố mẹ sang bên đó nhưng vì thấy cuộc sống của các con quá bận rộn nên chúng tôi quyết định về Việt Nam".

Kể từ khi vào viện dưỡng lão cho đến nay, hai cụ đã ở viện được gần 1 năm. Các con cháu thi thoảng cũng về thăm nên không cảm thấy chạnh lòng hay có cảm giác như mình bị bỏ rơi. Trò chuyện với bà, chúng tôi thấy ở bà luôn ánh lên niềm tự hào về các con.

Bà Tuyết còn rất hiện đại khi biết dùng cả smartphone. Bà cho biết: "Bây giờ công nghệ hiện đại rồi nên khi nhớ con, nhớ cháu là tôi và ông nhà tôi lại lôi điện thoại ra vào mạng gọi điện. Hàng ngày

Bạn đang đọc bài viết Con ở nước ngoài, mẹ đón Vu Lan thui thủi trong viện dưỡng lão tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục