LG và Samsung bị kiện vì 'thỏa thuận ngầm' trong tuyển dụng nhân sự

LG và Samsung bị kiện vì 'thỏa thuận ngầm' trong tuyển dụng nhân sự

Thứ 4, 14/09/2016 | 17:17
Samsung và LG bị cáo buộc đã thực hiện những thỏa thuận ngầm nhằm tránh trường hợp các công ty "đi đêm" để săn trộm nhân viên của nhau.

Theo nội dung đơn kiện được đệ trình lên Tòa án Liên bang Mỹ ở San Francisco, phía nguyên đơn A. Frost - một cựu giám đốc bán hàng của LG - cáo buộc Samsung và LG đã vi phạm luật chống độc quyền nhằm o ép tiền lương của các nhân viên.

Công nghệ - LG và Samsung bị kiện vì 'thỏa thuận ngầm' trong tuyển dụng nhân sự

Thỏa thuận ngầm giữa Samsung và LG khiến nhân viên bị o ép về cơ chế lương bổng.

A. Frost cho biết rằng sự việc diễn ra vào năm 2013 khi một nhà tuyển dụng liên lạc với ông qua LinkedIn để tìm kiếm nhân viên đặt vào chỗ trống tại Samsung. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng sau đó đã nhắn lại với Frost rằng: "Tôi đã nhầm lẫn. Tôi không được phép tuyển nhân viên từ LG cho Samsung. Tôi xin lỗi! hai công ty đã có thỏa thuận rằng họ sẽ không được ăn cắp nhân viên của nhau".

Cũng theo ông Frost thì thỏa thuận giữa Samsung và LG được áp dụng cho vị trí các nhân sự cao cấp của hai công ty, và ông là một trong những người như vậy.

Trước cáo buộc của Frost, phát ngôn viên của LG cho biết "Không có thỏa thuận nào như vậy tồn tại, những lời buộc tội là không có căn cứ". Còn Samsung từ chối đưa ra bình luận.

Joseph Saveri, luật sư bảo vệ cho Frost trong đơn kiện từng là người đã đệ đơn kiện trường hợp tương tự chống lại Apple và Google trước đây. Vụ án xảy ra vào năm 2015 khiến cả Apple, Intel, Adobe và Google đã nhất trí trả số tiền 415 triệu USD cho các nhân viên hiện tại và cựu nhân viên để dàn xếp một vụ kiện nhân danh tập thể với cáo buộc tương tự, mặc dù bản thân các công ty này không thừa nhận những sai trái của mình.

An Nhiên theo Reuters

Tag: Google
Cùng chuyên mục

Cổ phiếu Apple lao dốc sau sự cố tại nhà máy Foxconn ở Trung Quốc

Thứ 4, 30/11/2022 | 19:37
Tình trạng bất ổn của nhà máy sản xuất iPhone Foxconn tại Trung Quốc gây rủi ro cho các lô hàng iPhone, đè nặng lên cổ phiếu Apple.

Công nghệ mới trên iPhone 15 Pro

Chủ nhật, 27/11/2022 | 18:00
Theo nguồn tin rò rỉ từ đối tác của Apple, công nghệ mới trên iPhone 15 đó là thay thế các nút nguồn và nút âm lượng vật lý bằng những nút trạng thái rắn.

Twitter sắp có tick vàng và xám

Chủ nhật, 27/11/2022 | 10:00
Gói dịch vụ Twitter Blue phiên bản mới dự kiến cấp tick xác nhận theo màu cho từng loại tài khoản khác nhau.

Tesla thu hồi hàng chục nghìn xe lỗi phần mềm tại Trung Quốc

Chủ nhật, 27/11/2022 | 09:28
Tesla tiến hành thu hồi hàng chục nghìn ô tô sản xuất tại Trung Quốc và ô tô nhập khẩu được sản xuất từ đầu năm 2013 do các vấn đề về phần mềm và dây an toàn.

Lý do Nga đưa Meta vào danh sách tổ chức cực đoan

Chủ nhật, 27/11/2022 | 07:00
Nga cáo buộc Meta tham gia vào "các hoạt động cực đoan", do đó, giới hạn truy cập các nền tảng xã hội của công ty này như Facebook, Instagram.
     
Nổi bật trong ngày

Cổ phiếu Apple lao dốc sau sự cố tại nhà máy Foxconn ở Trung Quốc

Thứ 4, 30/11/2022 | 19:37
Tình trạng bất ổn của nhà máy sản xuất iPhone Foxconn tại Trung Quốc gây rủi ro cho các lô hàng iPhone, đè nặng lên cổ phiếu Apple.