Lộ diện AirMule - 'la thồ hàng không' không người lái của Israel

15:14 15/01/2016

Hãng Robotics Ltd của Israel vừa thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm cho chiếc máy bay vận chuyển hàng hóa không người lái AirMule.

AirMule.

Mặc dù chiếc máy bay này đã được các phương tiện truyền thông nhắc đến từ cách đây 2 năm nhưng mãi gần đây thì nguyên mẫu đầu tiên mới được đưa vào thử nghiệm.

Hãng Robotics Ltd của Israel vừa thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm cho chiếc máy bay vận chuyển hàng hóa không người lái AirMule (La thồ hàng không).

Máy bay trực thăng có thể cất cánh và hạ cánh tại những nơi mà các loại máy bay có cánh khó tiếp cận nhưng nhìn chung các cánh quạt vẫn khiến chúng gặp khó khăn ở những không gian rất hẹp.

Đó chính là lí do mà công ty Tactical Robotics Ltd của Israel chế tạo ra AirMule. Đây là một loại máy bay vận tải không người lái (VTOL: vertical take-off and landing) với cánh quạt được giấu dưới thân máy giúp nó tự nâng lên một cách an toàn và không chiếm dụng quá nhiều không gian.

Mặc dù chiếc máy bay này đã được các phương tiện truyền thông nhắc đến từ cách đây 2 năm nhưng mãi gần đây thì nguyên mẫu đầu tiên mới được đưa vào thử nghiệm.

AirMule có thể tự bay bằng hệ thống điều khiển riêng của nó hoặc qua điều khiển từ xa. Dự kiến, thiết bị này sẽ được sử dụng cho mục đích sơ tán nạn nhân bị thương ra khỏi vùng chiến tranh hoặc như một máy bay hỗ trợ cho các tàu hàng hải nhỏ không đủ diện tích làm bãi đáp cho các trực thăng.

Các cánh quạt phía sau sẽ cung cấp lực đẩy ngang, trong khi các cánh quạt bên trong (chỉ có thể nhìn thấy từ bên dưới) sẽ phụ trách phần chuyển động đứng của thiết bị.

AirMule.

Phiên bản hiện tại có trọng lượng 0,9 tấn với công suất 730 mã lực và sức mạnh được cung cấp bởi một động cơ Turbomeca Arriel 1D1 duy nhất. Kế hoạch của công ty Tactical Robotics Ltd là chế tạo ra AirMule với 2 động cơ Arriel có c

Tag: Israel
Bạn đang đọc bài viết Lộ diện AirMule - 'la thồ hàng không' không người lái của Israel tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục