Lộ diện sân khấu hàng nghìn mét vuông của Chung kết Miss World Việt Nam


Thứ 5, 25/07/2019 | 21:43


Không chỉ rộng 1.500m2 với những đường “runway” hiện đại, sân khấu chung kết Miss World Việt Nam 2019 còn được thiết kế hệ thống hồ nước đan xen những khu rừng cảnh trí, mang đến một không gian đầy mê hoặc hứa hẹn là nơi thăng hoa của các tiết mục nghệ thuật.

Ngày 25/7, tại TP.Đà Năng, lễ họp báo vòng Chung kết toàn quốc cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 – Miss World Việt Nam 2019 diễn ra.

Theo ban tổ chức, sau thành công của vòng chung khảo phía Nam và chung khảo phía Bắc, ban giám khảo đã chọn ra 39 gương mặt xuất sắc đi tiếp vào vòng chung kết toàn quốc Miss World Việt Nam 2019. Sau những giây phút toả sáng trên sân khấu, các thí sinh đã bắt tay thực hiện hành trình nhân ái với chuỗi dự án đầy xúc động và truyền cảm hứng. Đúng với thông điệp chính của cuộc thi “Sắc đẹp vì mục đích cao cả”, các thí sinh Miss World Việt Nam đã tìm đến, chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh, mang cảm hứng nhân ái từ những con người bình dị để lan toả với những hành động nhân văn gieo mầm sự sống, hay tuyên truyền nâng cao ý thức cộng đồng hướng đến một lối sống văn minh. Đây là một dấu ấn đặc biệt, đầy tính nhân văn và có đóng góp thiết thực của cuộc thi đối với cộng đồng.

Văn hoá - Lộ diện sân khấu hàng nghìn mét vuông của Chung kết Miss World Việt Nam

Quang cảnh buổi họp báo.

Ngoài những phần thi quan trọng đáng chú ý, Dances of Việt Nam là một trong những điểm nhấn đặc biệt của vòng chung kết. Nếu như Miss World có phần mở màn ấn tượng với vũ đạo đặc trưng của các quốc gia trên thế giới thì Miss World Việt Nam sẽ mở màn bằng tiết tục tổng hoà những điệu múa của các dân tộc Việt Nam. Với sự đa dạng văn hoá của 54 dân tộc anh em, Dances of Việt Nam hứa hẹn mang đến một tiết mục mở màn đậm chất Việt nhưng được thể hiện một cách sáng tạo và hào hứng. Các thí sinh đã trải qua một vòng sơ tuyển Dances of việt Nam, những thí sinh đã thể hiện xuất sắc một điệu múa mang đậm văn hoá dân tộc sẽ được trình diễn độc lập trong tiết mục mở màn.

Cuộc thi Hoa hậu thế giới Việt Nam có phần thi hình thể, nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thể của thiếu nữ Việt Nam; phần thi trí tuệ, tài năng mang tính đặc thù để bổ trợ cho vẻ đẹp toàn diện. 4 nội dung thi chính trong đêm Chung kết toàn quốc: Áo dài dân tộc, Áo tắm, Trang phục dạ hội, và Thi ứng xử (đối với Top 5 thí sinh đạt điểm cao nhất sau các vòng thi trên).

Văn hoá - Lộ diện sân khấu hàng nghìn mét vuông của Chung kết Miss World Việt Nam (Hình 2).

Sân khấu hàng ngàn m2.

Các nội dung thi khác gồm có: Top Models, Người đẹp thể thao, Người đẹp biển, Người đẹp tài năng, Người đẹp truyền thông, Người đẹp nhân ái.

Đặc biệt, theo ghi nhận của PV báo điện tử Người Đưa Tin, sân khấu cuộc thi vô cùng hoành tráng với diện tích gần 1.500m2 được thiết kế theo chính biểu tượng của cuộc thi. Sân khấu ấn tượng với những đường catwalk dài là nơi để các thí sinh sải những bước đi tự tin, khoe trọn kĩ năng trình diễn của mình. Đây cũng là ý đồ của Tổng đạo diễn khi dành nhiều “đất diễn” nhất cho các thí sinh khẳng định mình.

Không chỉ có những đường “runway” hiện đại, sân khấu chung kết Miss World Việt Nam 2019 còn được thiết kế hệ thống hồ nước đan xen những khu rừng cảnh trí, mang đến một không gian đầy mê hoặc hứa hẹn là nơi thăng hoa của các tiết mục nghệ thuật.

Sắc trắng tượng trưng cho vẻ đẹp thuần khiết, tỏa sáng hòa cùng sắc xanh biểu tượng của trí tuệ và lòng nhân ái sẽ là màu chủ đạo của 3 chiếc vương miện Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 gồm vương miện cho Hoa hậu và 2 Á hậu.

Vương miện tân hoa hậu có trị giá 3 tỷ đồng là một tuyệt tác được tạo nên từ vàng kết hợp cùng 12 viên ngọc trai Akoya, 9 viên ngọc trai South Sea biểu tượng của sự may mắn, trường tồn và vĩnh cữu, 1641 viên kim cương và 581 viên đá Aquamarine.

Văn hoá - Lộ diện sân khấu hàng nghìn mét vuông của Chung kết Miss World Việt Nam (Hình 3).

Ai sẽ là chủ nhân tân vương miệng?

Điểm nhấn đáng chú ý mang đến vẻ đẹp và giá trị cho vương miện năm nay đó là ngọc trai. Ngọc trai được ví như báu vật từ biển cả bởi chúng được sinh ra từ thực thể sống, mang tâm hồn – đó cũng chính là vẻ đẹp mà Miss World Vietnam tìm kiếm. 

Nhâm Thân - Ngọc Trầm