TP.HCM: Lò mổ nhiều năm gây ô nhiễm trong khu dân cư

15:05 17/05/2015

Người dân tại TP.HCM liên tục phản ánh với chính quyền địa phương về việc cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường.

Trong nhiều năm qua, bà con nhân dân khu phố 4, phường Phước Long A, quận 9, TP.HCM liên tục phản ánh với chính quyền địa phương về việc cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường , tác động xấu đến cuộc sống bình thường của người dân.

Tuy nhiên, suốt 6 năm qua, chính quyền của phường và quận vẫn chưa có động thái nào để xử lý. Vì vậy, đến nay, cơ sở giết mổ gia súc này vẫn tiếp tục gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư.

Theo nội dung ghi trên bảng hiệu, cơ sở Minh Quang nhận đặt quay heo sữa, mua bán gà, vịt, ba ba, lươn, rắn. Do đó, chủ cơ sở này mua bán các loại động vật dù còn sống hay đã chết.

Mỗi chiều, vào thời điểm sau giờ hành chính, chủ cơ sở nhập heo sống, đưa vào chuồng phía sau bếp. Và đến 3-4h sáng, khi khu phố còn đang say giấc ngủ thì heo, gà, vịt được đưa ra làm thịt.

Hoạt động mua bán, giết mổ động vật ở cơ sở Minh Quang đã diễn ra hơn 6 năm qua và cũng chừng ấy thời gian, bà con khu phố 3, khu phố 4, trên đường 26, phường Phước Long A, quận 9, TP.HCM phải gánh chịu những tác động xấu về môi sinh, do lò mổ này gây ra.

Bà Lê Thị Hằng – 11/4D đường số 26, tổ 3, khu phố 4, phường Phước Long A, quận 9, TP.HCM cho biết: Ở ngoài đây có 1 cái nhà mà chuyên bán gà, vịt và mổ xẻ. Có những cái mùi hôi nó bốc lên, cho nên là những người dân, như tui đây là không có, không chịu nổi cái mùi này.

Ông Cao Ngọc Ẩn – 11/4I đường số 26, tổ 3, khu phố 4, phường Phước Long A, quận 9, TP.HCM cũng nói: Còn heo thì chiều về nó ỉa phân, nó thúi, nó tanh, nó hắt mùi chịu không nổi. Nó thúi. Cơ sở đó hằng ngày là giết heo, gà, vịt từ 4h sáng cho tới 7-8h. Cứ bán, ai vô mua là bán, chứ không có biết giờ giấc gì hết. Chiều thì 2h làm riết cho tới 7h tối.

Theo phản ánh của các cán bộ tổ dân phố, họ không có thẩm quyền kiểm tra giấy phép giết mổ gia súc gia cầm nên tất cả người dân trong khu phố đều hoài nghi

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Lò mổ nhiều năm gây ô nhiễm trong khu dân cư tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục