Lời kêu cứu của khu chung cư đang 'chống nạng' tồn tại giữa Hà Nội

06:45 29/08/2016

Không chỉ nhà ở phố cổ, rất nhiều ngôi nhà trên địa bàn TP. Hà Nội đang xuống cấp trầm trọng, tường bong tróc, nứt nẻ, mái nhà đã bị sập...

Hàng chục năm nay, người dân sinh sống tại căn nhà 5 tầng thuộc khu tập thể A7 (đường Nguyễn Chính, phường Tân Mai, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội) luôn sống trong thấp thỏm, lo âu.

Hàng loạt căn nhà ở khu tập thể đã xuống cấp rất nghiêm trọng, bờ tường bị xé thành những khe rất rộng, khung sắt hoen rỉ, yếu ớt, tường bong tróc, có thể đổ ập bất cứ lúc nào.

Kinh doanh - Lời kêu cứu của khu chung cư đang 'chống nạng' tồn tại giữa Hà Nội

Ngay từ bên ngoài nhìn vào, khu tập thể A7 nhìn chằng chéo bởi những chiếc "nạng sắt".

Đặc biệt, khu vực cầu thang từ tầng 1 lên đến tầng 5 đã phải “chống nạng” bằng những thanh sắt. Tình trạng này càng nguy hiểm hơn khi vào mùa mưa bão.

Theo tìm hiểu, trong cơn bão số 1 vừa qua, toàn bộ mái nhà ở khu vực cầu thang của khu chung cư đã bị đổ sập xuống, rất may không có thiệt hại về người. Người dân, chính quyền địa phương đã khắc phục sự cố bằng cách lợp mái tôn để che mưa, che nắng.

Kinh doanh - Lời kêu cứu của khu chung cư đang 'chống nạng' tồn tại giữa Hà Nội (Hình 2).

Cận cảnh những chiếc "nạng sắt" chống đỡ cho ngôi nhà.

Ngoài ra, trên tầng thượng khu tập thể, hàng loạt tấm bê tông đã sập xệ. Cầu thang lỏng lẻo, xuất hiện những vết nứt rất rộng.

Nói về thực trạng của khu tập thể đã xuống cấp này, Ông Nguyễn Quang Thắng, tổ trưởng tổ dân phố 15, phường Tân Mai cho biết, khu tập thể A7, được xây dựng năm 1984, đây là khu tập thể của cán bộ công nhân viên và nó bắt đầu xuống cấp nghiêm trọng từ năm 2008.

Kinh doanh - Lời kêu cứu của khu chung cư đang 'chống nạng' tồn tại giữa Hà Nội (Hình 3).

Ông Nguyễn Quang Thắng, tổ trưởng tổ dân phố 15, phường Tân Mai, Q. Hoàng Mai trao đổi với PV.

“Chúng tôi đã làm văn bản gửi đến các cơ quan chức năng. Đến năm 2010, Sở Xây dựng đã cho giám định và sau đó lắp đặt hệ thống giàn giáo để chống đỡ. Sau đó chúng tôi phát hiện thêm căn hộ của ngôi nhà 506 có n

Bạn đang đọc bài viết Lời kêu cứu của khu chung cư đang 'chống nạng' tồn tại giữa Hà Nội tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục