Lừa 'chạy án', nguyên cán bộ viện kiểm sát vướng vòng lao lý

17:14 14/06/2016

Do hiểu biết luật pháp nên cán bộ VKSND được người quen nhờ chạy án. Thấy nhận tiền quá dễ dàng nên vị cán bộ tiếp tục “đào mỏ”. Kết cục phải lĩnh mức án nghiêm khắc của pháp luật

Tin tức trên báo Người Đưa Tin ngày 14/6, TAND TP.Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Tiến Trần Hưng (SN 1960, trú Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, bị cáo Đào Minh Nguyệt (SN 1961, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội) về tội “Làm môi giới hối lộ” và bị cáo Phạm Duy Định (SN 1990, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội) về tội “Đưa hối lộ”.

Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Trên cơ sở kết quả điều tra , bị cáo Hưng lợi dụng vị trí công tác tại viện kiểm sát đã nhận lời giúp em gái Định thoát tội đánh bạc thông qua sự “mai mối” của Nguyệt.

Trước đó, ngày 7/11/2014, C45 Bộ Công an thực hiện Lệnh bắt khẩn cấp đối với Giang về hành vi đánh bạc. Sốt sắng muốn “chạy án” cho em, Định nhờ Nguyệt (là dì ruột của người yêu Định) tìm người lo cho Giang không bị tạm giữ và Nguyệt đã đồng ý.

Nhớ ngay đến khách quen thường xuyên đánh lô đề tại quán mình lại công tác trong ngành liên quan chặt chẽ đến luật pháp, Nguyệt đã điện thoại cho Trần Tiến Hưng truyền đạt lại nội dung như đã trao đổi trước đó với Định. Hưng liền bảo Nguyệt nhắn tin tên tuổi, địa chỉ của Giang cho Hưng sáng thứ 2 tuần sau sẽ trả lời.

Do công tác tại VKSND TP.Hà Nội và am hiểu pháp luật, Hưng biết hành vi phạm tội của Giang là ít nghiêm trọng, sau 9 ngày bị tạm giữ có thể Giang sẽ được hủy bỏ lệnh tạm giữ nên Hưng sẽ nhận lời “làm tiền” vụ này. Trong trường hợp Giang không được tha, Hưng sẽ hoàn trả lại tiền. Khi Nguyệt hỏi, Hưng ra giá 200 triệu đồng, còn cảm ơn thì tính sau.

Nguyệt liền thông tin lại cho Định với chi phí là 250 triệu đồng, hẹn Định ngày 11/11/2014 giao tiền. Đúng hẹn, Nguyệt và Định cùng một người bạn của Định đến quán cà phê trên phố Cát Linh, Hà Nội gặp Hưng.

Mặc dù đã thỏa thuận từ trước nhưng lúc này, Nguyệt nổi máu anh hùng bảo Định không cần cảm ơn

Bạn đang đọc bài viết Lừa 'chạy án', nguyên cán bộ viện kiểm sát vướng vòng lao lý tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục