Lý do Mỹ chuẩn bị đặt máy bay B-52 vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

17:33 23/10/2017

Việc máy bay B-52 được Mỹ có thể sẽ đưa vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu 24 giờ là việc chưa từng xảy ra sau thời Chiến tranh Lạnh.

Theo Fox News, lực lượng Không quân Mỹ đang chuẩn bị đặt phi đội máy bay ném bom B-52 trang bị hạt nhân vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu 24 giờ lần đầu tiên, kể từ năm 1991 giữa khi căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên. Thông tin trên được một nguồn tin thân cận từ lực lượng quân đội nước này tiết lộ.

Các quan chức quốc phòng phủ nhận với hãng tin Fox News rằng các máy bay ném bom đã được lệnh đặt trong tình trạng báo động 24 giờ, sẵn sàng chiến đấu, nhưng Tướng David Goldfein, Tham mưu trưởng Không quân Mỹ chia sẻ với trang tin Defense One rằng, điều đó có thể xảy ra.

Tiêu điểm - Lý do Mỹ chuẩn bị đặt máy bay B-52 vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu

Không quân Mỹ đang chuẩn bị đặt phi đội máy bay ném bom B-52 trang bị hạt nhân vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu 24 giờ.  

 “Đây là một bước nữa để đảm bảo chúng tôi đang chuẩn bị. Nó không chuẩn bị cho bất kỳ sự kiện cụ thể, nhưng cho thấy cách chúng tôi đang chuẩn bị nhiều hơn cho tình hình thực tế toàn cầu”, Tướng David Goldfein chia sẻ.

Các máy bay này có thể được trang bị vũ khí hạt nhân và luôn chuẩn bị kỹ lưỡng để cất cánh từ căn cứ chính tại Louisiana.

Máy bay B-52 có thể bay cao 15.000m với tốc độ siêu thanh và có khả năng triển khai nhiều loại vũ khí khác nhau như tên lửa dẫn đường chính xác.

Lần gần đây nhất, Mỹ đặt các máy bay ném bom này trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu 24h là vào thời kỳ Chiến tranh lạnh và chỉ hết hiệu lực vào năm 1991.

Hiện Không quân Mỹ chưa đưa ra bình luận chính thức về thông tin trên.

Xem thêm >> Kỳ vọng của TT Trump trong việc gây áp lực lên Trung Quốc để kiềm chế Triều Tiên

 

Bạn đang đọc bài viết Lý do Mỹ chuẩn bị đặt máy bay B-52 vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục