Máy bay trinh sát Mỹ ở biển Đông trang bị hiện đại như thế nào?

20:18 28/05/2015

Cùng ekip truyền hình của CNN khám phá những thiết bị hiện đại được trang bị bên trong chiếc máy bay P8-A này.

Một ekip truyền hình của CNN đã được phép ghi hình ngay bên trong chiếc máy bay P8-A, chiếc máy bay thực hiện nhiệm vụ trinh sát các động xây dựng trái phép của Trung Quốc trên biển Đông . Cùng khám phá những thiết bị hiện đại được trang bị bên trong chiếc máy bay P8-A này.

Boeing P-8 Poseidon là máy bay tuần tra trên biển tầm xa thế hệ mới, tác chiến chống ngầm (ASW), chống hạm, tình báo, giám sát và trinh sát của Hải quân Mỹ. Năm 2011, Hải quân Mỹ tiếp nhận 6 phi cơ P-8A Poseidon và chiếc đầu tiên chính thức được đưa vào hoạt động một năm sau đó.

Hải quân Mỹ dự định mua tổng cộng 117 máy bay tuần tra trên biển Poseidon để thay thế phi đội Lockheed P-3 Orion đang sắp kết thúc chu kỳ hoạt động.

P-8A có hình dáng phi cơ thương mại Boeing 737-800 và mang đôi cánh của Boeing 737-900. Nó lớn hơn mẫu Lockheed P-3. Poseidon còn có các khoang nhiên liệu bổ sung ở phần sau để mở rộng phạm vi hoạt động. Nó có thể chứa 34 tấn nhiên liệu và thời gian bay dài 4 giờ.

Loại máy bay tuần tra trên biển và ASW này có tới 7 bảng điều khiển trong cabin. Nó được lắp đặt tháp pháo cảm biến hồng ngoại và quang điện, hệ thống radar giám sát trên biển, hệ thống phát tín hiệu thông tin.

Radar trên P-8A có khả năng phát hiện, phân loại và nhận dạng các tàu, tàu nhỏ và tàu ngầm nổi trên mặt nước, sử dụng trong giám sát ven biển, tham gia hoạt động tìm kiếm và cứu hộ.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Máy bay trinh sát Mỹ ở biển Đông trang bị hiện đại như thế nào? tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục