Mẹ trẻ 'tố' bệnh viện tắc trách khiến bé 8 tháng tử vong

08:31 15/01/2016

"Một đứa bé vô tội, mới chỉ 8 tháng mà ra đi cũng không được thanh thản, ra đi mà cũng không nhắm nổi mắt", người mẹ trẻ trải lòng.

Tâm sự người mẹ trẻ trong nỗi đau mất con

Trong nỗi đau mất đứa con gái 8 tháng tuổi chỉ trong tích tắc và cho rằng nguyên nhân là do sự tắc trách của các y bác sĩ một bệnh viện ở Ninh Bình, ngày 14/11, người mẹ trẻ với nickname M.Đ xót xa kể lại sự ra đi bất ngờ của con trên facebook:

“Lương y như tử mẫu mà như thế này sao? Con tôi mới có 8 tháng trời mà sao lại vô trách nghiệm quá vậy? Cháu mới đi ngoài có 1 ngày, ăn uống vẫn bình thường, hôm sau cho đi viện, trước khi đi cháu còn ăn 1 bát cháo, uống 1 cốc sữa và 1 chén nước.

Ra viện người ta hỏi cháu bị làm sao thì gia đình bảo cháu đi ngoài, thấy cháu thở hơi khò khè 1 tí, người ta cho máy khám, không xét nghiệm thử máu chụp chiếu rồi kết luận 1 câu cháu viêm phổi. Kẹp nhiệt độ cháu sốt 38 độ, người ta tiêm cho cháu 1 mũi rồi cho thở ôxy và bắt cởi hết quần áo cháu ra. Trời thì lạnh, nắng thì sốt bảo cởi còn nghe được, đằng này lạnh người lớn còn không chịu được nữa là 1 đứa bé mới chỉ có 8 tháng, máy sưởi không có mà bắt để trần con tôi. Nó rét tím đen lại, hỏi thì người ta bảo sốt phải cởi ra hết cho nó tỏa nhiệt.

Tiêm xong thấy cháu thở yếu dần đi, hỏi thì bảo đây là hiện tượng ngấm thuốc nên không phải lo. Thấy cháu cứ yếu dần đến lúc không cứu được nữa người ta mới bảo chuyển tuyến, lại tiêm cho cháu 2 mũi nữa. Đi nửa đường cháu mất không nhắm nổi mắt. Lên Ninh Bình người ta sơ cứu 30p không được.

Lúc con tôi mất, dám kết luận là do con tôi mất nước, mới từ hôm qua cháu ăn uống bình thường chứ có phải không ăn không uống đâu mà bảo mất nước. Người ta còn bị 1 tuần không sao cơ mà, con tôi sốc thuốc, người ta tiêm thuốc quá liều nên mới đi nhanh như vậy. Đi mà cũng không được thanh thản, chết oan uổng nên mới không nhắm được mắt, vuốt mấy lần cứ mở.

... Một đứa bé vô tội, mới chỉ 8 tháng mà ra đi cũng không được thanh thản, ra đi mà cũng không nhắm nổi mắt”.

Tag: Facebook
Bạn đang đọc bài viết Mẹ trẻ 'tố' bệnh viện tắc trách khiến bé 8 tháng tử vong tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục