MIG-29 Syria lần đầu hộ tống SU-25 Nga không kích IS [VIDEO]

06:30 15/01/2016

Bộ Quốc phòng Nga vừa ra thông báo về việc lần đầu tiên lực lượng không gian vũ trụ Nga đã tiến hành một nhiệm vụ chiến đấu chung với Không quân Sirya.

Bộ Quốc phòng Nga vừa tuyên bố tiêm kích phản lực MIG-29 của Không quân Syria đã hộ tống máy bay cường kích SU-25 của Nga thực hiện một chiến dịch ném bom chống khủng bố IS tại Syria.

Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “SU-25 của Nga và MIG-29 của Không quân Syria đã thực hiện một sứ mệnh chung trên không phận Syria. Hai chiếc tiêm kích phản lực MIG-29 đã hộ tống máy bay ném bom tấn công của Nga thực hiện các cuộc không kích vào các cơ sở hạ tầng của khủng bố”.

MIG-29 Syria hộ tống SU-25 Nga tiến hành không kích khủng bố

Kể từ 30/9/2015, Moscow đã tiến hành các cuộc không kích vào các mục tiêu khủng bố được xác định ở Syria theo yêu cầu của Tổng thống Bashar Assad. Ngoài ra Nga còn yểm trợ bằng không kích cho các chiến dịch tấn công của quân đội Syria vào các cứ điểm trên mặt đất.

Đây là lần đầu tiên Không quân Nga và Không quân Syria có sự phối hợp tác chiến, hỗ trợ lẫn nhau trong các cuộc không kích.

Máy bay chiến đấu Nga đã tiến hành 311 phi vụ không kích, tiêu diệt 1 097 mục tiêu khủng bố ở Syria kể từ đầu năm 2016.

Bộ tổng tham mưu Nga cho biết, quân đội chính phủ Syria đã giải phóng hơn 150 thị trấn và làng mạc ở Syria khỏi sự kiểm soát của các tổ chức khủng bố trong vòng 1 tháng rưỡi qua do được sự yểm trợ của Không lực Nga.

Phong Lan

Bạn đang đọc bài viết MIG-29 Syria lần đầu hộ tống SU-25 Nga không kích IS [VIDEO] tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.