Mưa bão, người dân đua nhau vào siêu thị mua thực phẩm dự trữ

19:08 19/08/2016

Những ngày mưa bão không chỉ chợ sớm hết hàng mà các siêu thị cũng không đủ thực phẩm cung cấp cho người dân, bởi không chỉ mua dùng mà nhiều người còn mua dự trữ.

Ngày mưa bão số 3, tại một số chợ thực phẩm đầu mối, giá cả vẫn không hề tăng so với trước. Nhưng khi về tới ngõ chợ, phường… giá một số thực phẩm tăng chóng mặt.

Theo lý giải của các tiểu thương, do ngày mưa hàng hóa khan hiếm, hoặc rau cỏ ngập úng nên không đi lấy được hàng ngon.

Xã hội - Mưa bão, người dân đua nhau vào siêu thị mua thực phẩm dự trữ

Ở chợ, rau củ quả có tăng giá nhưng cũng chỉ tăng nhẹ. Dù thế, rau ở đây vẫn ế ẩm vì mưa nên người dân ngại đi chợ sớm.

Trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, chị Minh Thùy, nhân viên bán hàng tại một cửa hàng rau củ sạch ở phố Phan Văn Trường cho hay: “Giá ở siêu thị mình vẫn thế, không có sự thay đổi đáng kể là mấy. Dù thế, thực phẩm ngày mưa thường bán rất nhanh, rất chạy. Có người mua về lưu trữ phòng mấy ngày mưa”.

Xã hội - Mưa bão, người dân đua nhau vào siêu thị mua thực phẩm dự trữ (Hình 2).

Sáng sớm rất nhiều loại rau, củ, quả được nhập về. Nhưng theo chia sẻ, những thực phẩm này nhanh chóng hết trước 10h sáng. Bởi không chỉ mua ăn mà người dân còn mua tích trữ vì sợ mưa bão kéo dài.

Xã hội - Mưa bão, người dân đua nhau vào siêu thị mua thực phẩm dự trữ (Hình 3).

Chị Minh Thùy cũng cho hay, giá các loại rau như rau lang, rau mùng tơi, rau dền, rau muống… có giá 20.000 đồng/kg; thịt ba chỉ có giá 13.000 đồng/kg, thịt thăn giá 14.000 đồng/kg, nem cuốn 7.000 đồng/cái,… Tất cả vẫn giữ giá ổn định và không có thay đổi trong những ngày mưa.

Xã hội - Mưa bão, người dân đua nhau vào siêu thị mua thực phẩm dự trữ (Hình 4).

Đặc biệt một cửa hàng thực phẩm sạch ở Cầu Giấy còn có thêm cá hồi để phục vụ khách hàng ngày này.

Theo chia sẻ, dù giá cá hồi không hề rẻ nhưng hôm nào cũng bán hết trước buổi sáng. Theo anh B, nhân viên bán hàng ở đây cho biết, tùy theo từng bộ phận mà thịt cá hồi được bán theo các giá khác nhau.

Xã hội - Mưa bão, người dân đua nhau vào siêu thị mua thực phẩm dự trữ (Hình 5).</

Bạn đang đọc bài viết Mưa bão, người dân đua nhau vào siêu thị mua thực phẩm dự trữ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục