Mỹ xác nhận Triều Tiên phóng tên lửa Musudan thành công

12:18 28/06/2016

Tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan của Triều Tiên đã vươn đến vũ trụ và sau đó quay trở lại bầu khí quyền Trái Đất trong lần phóng thử tên lửa thứ 6 của Triều Tiên hồi tuần trước.

Korea Herald dẫn nguồn tin từ giới chức Mỹ cho biết, vụ phóng thử tên lửa có thể đã thành công nếu như Bình Nhưỡng chủ ý muốn phóng thử nghiệm theo cách này.

“Chúng tôi đã thấy vụ phóng tên lửa. Tên lửa Triều Tiên bay đến vũ trụ và quay trở lại, rơi xuống khu vực Biển Nhật Bản khoảng 400 km”, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jeff Davis nói với các phóng viên.

Thế giới - Mỹ xác nhận Triều Tiên phóng tên lửa Musudan thành công

Tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan của Triều Tiên trong một cuộc duyệt binh.

“Nếu như đó là chủ ý của Triều Tiên, thì họ đã thành công. Tất nhiên là bạn cần phải hỏi thông tin chính xác từ họ”, ông Davis nói thêm.

“Chỉ có Triều Tiên mới có thể trả lời câu hỏi liệu nước này đã phóng thử tên lửa thành công hay không”. Đây cũng là lần đầu tiên Mỹ xác nhận về thành tựu trong việc phóng tên lửa của Triều Tiên.

Một ngày sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm trung có khả năng vươn đến đảo Guam của Mỹ, nước này tuyên bố vụ phóng đã diễn ra thành công, nói rằng tên lửa bay đến vũ trụ trước khi quay trở lại bầu khí quyển và hạ cánh xuống khu vực mục tiêu trên mặt nước, cách khoảng 400 km.

Vụ phóng tên lửa đánh dấu bước tiến quan trọng trong chương trình tên lửa của Triều TIên, bởi công nghệ tiếp cận vũ trụ và quay lại bầu khí quyền được coi như rào cản lớn nhất mà Bình Nhưỡng cần phải vượt quay trước khi phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mang theo đầu đạn hạt nhân.

Trước đó, những lần phóng thử tên lửa của Triều Tiên đều thất bại, các tên lửa phát nổ trên không, ngay tại bệ phóng hoặc rơi xuống chỉ vài giây sau khi phóng.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc nhấn mạnh, vụ thử tên lửa vừa qua của Triều Tiên cho thấy tầm quan trọng của liên minh Mỹ với Nhật Bản và Hàn Quốc nhằm đảm bảo việc các nước có thể hợp tác đầy đủ để phòng thủ trước mọi loại tên lửa, không chỉ với tên lửa tầ

Bạn đang đọc bài viết Mỹ xác nhận Triều Tiên phóng tên lửa Musudan thành công tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục