Nagorno-Karabakh đã huy động lực lượng dự bị động viên

09:52 03/04/2016

Cuộc chiến tranh giữa Azerbaijan và Armenia tại Nagorno-Karabakh từ hôm 2/4 vừa qua đã khiến hàng chục người chết và bị thương.

Thế giới - Nagorno-Karabakh đã huy động lực lượng dự bị động viên

Quân đội của Cộng hòa Nagorno-Karabakh.

Báo Sputnik của Nga ngày 3/4 đưa tin cho biết, Nagorno-Karabakh - nước cộng hòa tự xưng (chỉ được duy nhất 3 quốc gia không thuộc Liên Hợp Quốc gồm Abkhazia, Nam Ossetia và Transnistria thừa nhận) đã huy động lực lượng dự bị động viên, sẵn sàng đưa họ gia nhập các đơn vị chiến đấu, tăng cường sau cuộc xung đột giữa quân đội Armenia và quân đội Azerbaijan từ hôm 2/4 vừa qua.

Nagorno-Karabakh cũng là khu vực được Azerbaijan và Armenia tuyên bố chủ quyền.

Cuộc chiến tranh giữa Azerbaijan và Armenia tại Nagorno-Karabakh từ hôm 2/4 vừa qua đã khiến hàng chục người chết và bị thương, nhiều phương tiện chiến đấu của cả hai nước này cũng đã bị phá hủy.

Thế giới - Nagorno-Karabakh đã huy động lực lượng dự bị động viên (Hình 2).

Binh sỹ Armenia ở Nagorno-Karabak.

Nguồn tin từ truyền thông Nga cho biết, về phần mình, cộng hòa Nagorno-Karabakh được Armernia hậu thuẫn đã huy động lực lượng dự bị động viên để gia tăng sức mạnh, sẵn sàng chống lại sự đe dọa Nagorno-Karabakh của Azerbaijan.

Chính quyền Cộng hòa Nagorno-Karabakh tuyên bố rằng, giao tranh hiện vẫn đang xảy ra ở khu vực phía Bắc và Đông Nam Nagorno-Karabakh bất chấp thông báo của Bộ Quốc phòng Azerbaijan đưa ra cách đây không lâu nói rằng xung đột đã chấm dứt.

Xung đột ở Nagorno-Karabakh từng xảy ra năm 1988 khi khu vực tự trị Nagorno-Karabakh đòi tuyên bố độc lập khỏi quốc gia thành viên Liên Xô Azerbaijan trước khi họ tự tuyên bố độc lập sau khi Liên Xô tan rã năm 1991.

Chiến tranh từng bùng phát trở lại hồi tháng 9 năm ngoái khi cả hai bên Armenia - Nagorno-Karabakh và Azerbaijan cùng đổ lỗi cho nhau vi phạm lệnh ngừng bắn.

Hòa Bình

Bạn đang đọc bài viết Nagorno-Karabakh đã huy động lực lượng dự bị động viên tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục