Nam sinh "hốt bạc" nhờ bán cây bonsai bằng đồng trong dịp Tết

Yên Thành congdinhbck37@gmail.com

14:18 08/02/2018

Với bàn tay tài hoa, chàng sinh viên Trần Điền Điền (21 tuổi), trú tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thừa - Huế đã tự mày mò làm ra rất nhiều sản phẩm cây bonsai bằng dây đồng, dây bạc để bán trong dịp Tết, thu về số tiền "khủng".

Nam sinh "hốt bạc" nhờ bán cây bonsai bằng đồng trong dịp Tết - Hình 1

Chủ nhân của hàng loạt tác phẩm bonsai bằng đồng có giá trị tiền triệu là anh Trần Điền Điền (21 tuổi), trú thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thừa - Huế.

Nam sinh "hốt bạc" nhờ bán cây bonsai bằng đồng trong dịp Tết - Hình 2

Anh Điền cho biết, nguyên vật liệu để làm ra những cây bonsai này chủ yếu là dây đồng và dây bạc, bởi 2 loại vật liệu này có độ dẻo phù hợp vào việc uốn éo.

Nam sinh "hốt bạc" nhờ bán cây bonsai bằng đồng trong dịp Tết - Hình 3

Theo anh Điền, để làm ra những tác phẩm bonsai bằng dây đồng, chủ nhân của nó cần phải có sự học hỏi, mày mò sáng tạo trong một thời gian dài thì mới làm ra được những tác phẩm có kiểu dáng đẹp.

Nam sinh "hốt bạc" nhờ bán cây bonsai bằng đồng trong dịp Tết - Hình 4

Các công đoạn để làm ra những sản phẩm bonsai độc đáo bằng dây đồng, dây bạc đều được anh Điền làm bằng tay và không có sự can thiệp nào từ máy móc.

Nam sinh "hốt bạc" nhờ bán cây bonsai bằng đồng trong dịp Tết - Hình 5

Ngoài những cây bonsai được làm bằng dây đồng, anh Điền còn làm thêm những tác phẩm bonsai bằng dây bạc để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nam sinh "hốt bạc" nhờ bán cây bonsai bằng đồng trong dịp Tết - Hình 6

Chủ nhân của những tác phẩm độc đáo cho hay, để hoàn thành một tác phẩm bonsai bằng dây đồng có giá trị thẩm mỹ cũng như giá trị vật chất thì anh phải làm trong thời gian là 2 ngày.

Nam sinh "hốt bạc" nhờ bán cây bonsai bằng đồng trong dịp Tết - Hình 7

Hiện tại, mỗi cây bonsai của anh Điền có giá dao động từ 500.000 ngàn đồng đến 3 triệu đồng và có thể cao hơn nếu khách hàng có yêu cầu bổ sung thêm các chi tiết độc lạ.

Nam sinh "hốt bạc" nhờ bán cây bonsai bằng đồng trong dịp Tết - Hình 8

Mặc dù, sản phẩm bonsai mà anh Điền làm ra số lượng khá lớn, tuy nhiên, sản phẩm này luôn trong tình trạng cháy hàng.

Nam sinh "hốt bạc" nhờ bán cây bonsai bằng đồng trong dịp Tết - Hình 9

Được biết, trung bình mỗi ngày anh Điền thu về khoảng từ 2 - 3 triệu đồng nhờ việc bán các sản phẩm bonsai bằng dây đồng, dây bạc.

Nam sinh "hốt bạc" nhờ bán cây bonsai bằng đồng trong dịp Tết - Hình 10

Anh Điền tâm sự, trong thời gian tới, anh sẽ tìm tòi, học hỏi thêm để sáng tạo ra thêm nhiều sản phẩm độc lạ khác để phục vụ nhu cầu của khách hàng trong các dịp lễ Tết.

 

Bạn đang đọc bài viết Nam sinh "hốt bạc" nhờ bán cây bonsai bằng đồng trong dịp Tết tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục