Nếu không nổ xe khách, pháo ‘khủng’ và gỗ quý sẽ đi đâu?

06:54 04/06/2016

Nhiều người đặt câu hỏi, nếu không nổ xe khách khiến 8 người tử vong thì số gỗ quý và pháo "khủng" được phát hiện tại hiện trường sẽ đi đâu, liệu có vượt qua được cửa khẩu để nhằm mục đích sinh lợi?

Chiếc xe ô tô khách mang BKS Lào: un-3897 bị nổ tung vào rạng sáng 2/6/2016, tại địa phận huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn (Lào), cách Cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) khoảng 15km đã làm cho 13 người Việt Nam có mặt trên xe thương vong. Sự việc đã xảy ra 2 ngày nhưng không khí tang thương, nỗi đau của những gia đình mất người thân chưa biết đến bao giờ nguôi.

Tất cả các nạn nhân bị thương vong đều là người Nghệ An, ngoại trừ 1 nạn nhân người Nam Định. Những tiếng khóc của người mẹ, người vợ, người chị; những tiếng kêu đau buốt của những người đang vật vã ở bệnh viện. Tang thương, xót xa đã bao trùm lên miền quê xứ Nghệ.

Pháp luật - Nếu không nổ xe khách, pháo ‘khủng’ và gỗ quý sẽ đi đâu?

Nỗi đau mất người thân không biết đến bao giờ nguôi.

Liên quan đến vụ nổ này, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Nguyễn Thi Đơn (53 tuổi), trú tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) – chủ nhà xe Khánh Đơn cho biết: “Nhà xe chúng tôi chuyên vận chuyển hành khách từ Lào về Nghệ An và ngược lại hơn 3 năm nay. Xe Khánh Đơn có khách đông nhất tại Vinh nên trong quá trình kinh doanh cũng đã xảy ra một số mâu thuẫn”.

Như vậy, theo lời bà Đơn, có thể nguyên nhân vụ nổ là do bị kẻ xấu hãm hại, do có có nhiều mâu thuẫn, thù oán trong quá trình làm ăn.

Tuy nhiên, tại hiện trường vụ nổ, lực lượng chức năng phát hiện hàng chục khối gỗ quý trong xe bị đổ văng ngổn ngang. Mùi thuốc và xác pháo cũng vương vãi tại khu vực xảy ra vụ tai nạn thương tâm này. Do đó, cơ quan chức năng đã nghi vấn số pháo “khủng” này chính là nguyên nhân pháo gây ra vụ nổ.

Pháp luật - Nếu không nổ xe khách, pháo ‘khủng’ và gỗ quý sẽ đi đâu? (Hình 2).

Pháp luật - Nếu không nổ xe khách, pháo ‘khủng’ và gỗ quý sẽ đi đâu? (Hình 3).

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, phát hiện có nhiều xác pháo và gỗ quý.

Sau vụ nổ, hiện trường được lực lượng quân đội, công an Lào bảo vệ nghiêm ng

Bạn đang đọc bài viết Nếu không nổ xe khách, pháo ‘khủng’ và gỗ quý sẽ đi đâu? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục