Nga sẽ triển khai tên lửa ở quần đảo Kuril, Nhật Bản chưa phản ứng

07:29 26/03/2016

Hiện Nhật Bản chưa có phản ứng nào chính thức với kế hoạch triển khai vũ khí của Nga ở Kuril. Chắc chắn điều này sẽ tạo ra quan ngại cho Tokyo.

Thế giới - Nga sẽ triển khai tên lửa ở quần đảo Kuril, Nhật Bản chưa phản ứng

Tên lửa chống hạm Bal-E

Ngày 25/3, Bộ trưởng quốc phòng Liên bang Nga - Sergei Shoigu tuyên bố rằng quân đội nước này sẽ triển khai các hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển và các hệ thống máy bay không người lái thế hệ mới lên quần đảo Kuril.

Tuyên bố trên được người đứng đầu bộ trưởng quốc phòng Nga đưa ra trong một cuộc họp quan trọng của bộ này.

Theo ông Sergei Shoigu, việc triển khai các hệ thống tên lửa của Nga ở Kuril sẽ tuân thủ các kế hoạch tái trang bị đã được hoạch định trước đó nhằm bổ sung và tăng cường các hệ thống vũ khí cho các đơn vị vũ trang Nga ở quần đảo Kuril.

Thế giới - Nga sẽ triển khai tên lửa ở quần đảo Kuril, Nhật Bản chưa phản ứng (Hình 2).

"Trong năm nay, các hệ thống tên lửa phòng thủ ven bờ Bal-E, Bastion và các hệ thống máy bay không người lái Aileron-3 sẽ được triển khai theo kế hoạch"- Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Ông Sergei Shoigu nói rằng hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bal được trang bị các tên lửa chống hạm Kh-35.

Trong khi đó các tổ hợp tên lửa phòng bờ Bastion là loại vũ khí phòng thủ đa năng hiện đại nhất của quân đội Nga hiện nay.

Thế giới - Nga sẽ triển khai tên lửa ở quần đảo Kuril, Nhật Bản chưa phản ứng (Hình 3).

Tên lửa Bastion.

Trước khi tuyên bố của người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga được đưa ra, có một số báo cáo cũng nói rằng quân đội Nga cũng đã bắt đầu đưa tên lửa Bal và Bastion vào huấn luyện tấn công các mục tiêu trên mặt nước tại khu vực lãnh thổ Primorye.

Hiện Nhật Bản chưa có phản ứng nào chính thức với kế hoạch triển khai vũ khí của Nga ở Kuril. Chắc chắn điều này sẽ tạo ra quan ngại cho Tokyo.

Việc triển khai này của Nga có thể mở đường cho việc hình thành một căn cứ quan trọng cho Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga ở đây.

Bạn đang đọc bài viết Nga sẽ triển khai tên lửa ở quần đảo Kuril, Nhật Bản chưa phản ứng tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục