Nga tập trận bảo vệ mục tiêu trước vũ khí hủy diệt ở Siberia

10:36 15/01/2016

Các đơn vị chiến đấu cũng đã hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu trong điều kiện ảnh hưởng của vũ khí hủy diệt hàng loạt vẫn còn.

Một binh sỹ của Nga trong trang phục chống chất độc hóa học.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo lực lượng Quân khu miền Đông của nước này vừa tiến hành một cuộc tập trận trong đó chú trọng phản ứng và cách thức xử trí đối với nhiệm vụ bảo vệ các mục tiêu quan trọng trong điều kiện bị đối phương sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt để tấn công.

Cuộc diễn tập bảo vệ mục tiêu trước tấn công bằng vũ khí hủy diệt (viết tắt là CBRN) được thực hiện tại khu vực Siberia.

Kịch bản của cuộc diễn tập quan trọng và phức tạp này là sau khi phát hiện một cơ sở mục tiêu bị địch tấn công CNRN, lực lượng quân đội của Quân khu miền Đông được báo động hành quân khẩn cấp đến một căn cứ đang bị tập kích.

Thông qua diễn tập, quân đội Nga cũng đã kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của một số đơn vị phòng hóa, chống vũ khí sinh học của quân khu Đông.

Địa điểm diễn tập được bố trí trên địa bàn nước cộng hòa Buryatia thuộc Siberia.

Theo phát ngôn viên của Quân khu miền Đông, sau khi được huy động, các đơn vị phòng hóa, chống tấn công sinh học đã tiến hành xử lý, tảy độc và tiến hành quan trắc, đo đạc và đánh giá mức độ ảnh hưởng của khu vực bị tấn công.

Trước đó, các đơn vị chiến đấu cũng đã hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu trong điều kiện ảnh hưởng của vũ khí hủy diệt hàng loạt vẫn còn.

Gần đây, Nga quan ngại khủng bố IS ở Trung Đông đã có trong tay và có thể sử dụng các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt, trong đó có vũ khí mang đầu đạn chứa chất độc thần kinh Sarin.

Dưới đây là một số hình ảnh về các phương tiên vũ khí, khí tài đã tham gia cuộc diễn tập được hãng Tass của Nga đăng tải:

Bạn đang đọc bài viết Nga tập trận bảo vệ mục tiêu trước vũ khí hủy diệt ở Siberia tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.