Ngày 20/11: Theo chân "Chuồn chuồn ớt" Ngọc Khuê trên giảng đường

Hà Linh toanhtoanh2003@gmail.com

17:15 20/11/2017

Cùng sự kiện

Lớp học của cô trò Ngọc Khuê rất đặc biệt. Xen giữa những giây phút luyện thanh cao độ, cô trò “Chuồn chuồn ớt” lại vui đùa, trò chuyện rất thoải mái.

Ngày 20/11: Theo chân "Chuồn chuồn ớt" Ngọc Khuê trên giảng đường - Hình 1

Rời xa ánh đèn sân khấu, Ngọc Khuê cần mẫn “chở” từng nốt nhạc, truyền lửa đam mê cho học trò.

Ngày 20/11: Theo chân "Chuồn chuồn ớt" Ngọc Khuê trên giảng đường - Hình 2

Với cô giáo Ngọc Khuê, được lên giảng đường phiêu bên phím đàn, hát, múa cùng các bạn sinh viên, đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của chị.

Ngày 20/11: Theo chân "Chuồn chuồn ớt" Ngọc Khuê trên giảng đường - Hình 3

Ngọc Khuê thổ lộ, ngay lần đầu tiên nghe học trò gọi mình là cô giáo, chị đã rơi nước mắt vì quá xúc động. "Tôi thích cảm giác ấy vô ngần!", giọng ca Chuồn chuồn ớt nói.

Ngày 20/11: Theo chân "Chuồn chuồn ớt" Ngọc Khuê trên giảng đường - Hình 4

Ngọc Khuê tiết lộ, giờ lên lớp chị khá khó tính và kỹ tính với sinh viên, nhưng "Các bạn ấy rất hiểu tính tôi, nên không dám "lệch" đâu".

Ngày 20/11: Theo chân "Chuồn chuồn ớt" Ngọc Khuê trên giảng đường - Hình 5

Ngày 20/11: Theo chân "Chuồn chuồn ớt" Ngọc Khuê trên giảng đường - Hình 6

Tuy vậy, ngoài giờ, chị lại trở thành người bạn tâm giao của các học trò. Ngọc Khuê tâm niệm: “Cô trò lên lớp không chỉ học bài, mà tôi luôn gần gũi, hỏi han, quan tâm đến cuộc sống, gia đình, xã hội của các em. Thậm chí, có những chuyện các em không nói với bố mẹ mà để dành tâm sự với cô Khuê".

Ngày 20/11: Theo chân "Chuồn chuồn ớt" Ngọc Khuê trên giảng đường - Hình 7

Giây phút nhí nhảnh, rạng rỡ của cô giáo Ngọc Khuê trên giảng đường.

Ngày 20/11: Theo chân "Chuồn chuồn ớt" Ngọc Khuê trên giảng đường - Hình 8

Là một trong số những giáo viên trẻ tuổi ở trường đại học Văn hóa Hà Nội, nhưng may mắn cho Ngọc Khuê khi đã có nhiều thế hệ học trò trưởng thành. Mỗi lần gặp lại, thấy học trò trưởng thành, sống được bằng nghề, đó là điều mà chị hạnh phúc nhất.

Ngày 20/11: Theo chân "Chuồn chuồn ớt" Ngọc Khuê trên giảng đường - Hình 9

Như một lẽ tự nhiên, cứ đến ngày tri ân nhà giáo, Ngọc Khuê lại trào dâng những xúc cảm bồi hồi, xúc động khó tả. Gương mặt chị rạng ngời hạnh phúc khi nhắc nhớ đến các thế hệ học trò “như những cánh chim rời khỏi tổ, cứ đến mùa thương, mùa nhớ lại bay về”.

Ngày 20/11: Theo chân "Chuồn chuồn ớt" Ngọc Khuê trên giảng đường - Hình 10

Những ngày tới, Ngọc Khuê phải xa trường, lớp, xa các bạn sinh viên thân yêu để sang giảng dạy tại một trường đại học nổi tiếng ở Ba Lan. Chị cảm thấy vinh dự và hạnh phúc khi trở thành giảng viên đầu tiên của đại học Văn hóa được mời sang dạy ở Ba Lan. Giọng ca Chuồn chuồn ớt tiết lộ, chị đã soạn một giáo án về đất nước con người, âm nhạc Việt Nam để giới thiệu cho các bạn sinh viên ở Ba Lan.

Tôi gặp Ngọc Khuê vào một sáng mùa thu nắng nhẹ ở trường đại học Văn hóa, đúng giờ chị đang lên lớp. May mắn cho tôi được dịp trải nghiệm buổi luyện thanh nhiều cảm xúc cùng cô trò Ngọc Khuê. Trong phòng học nhỏ xinh, cô giáo Khuê với mái tóc ngắn cá tính, đang phiêu cảm xúc bên phím đàn piano cùng học trò cưng. 

Xem video:

 

Bạn đang đọc bài viết Ngày 20/11: Theo chân "Chuồn chuồn ớt" Ngọc Khuê trên giảng đường tại chuyên mục Ngôi sao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục