Ngày 20/10: Trải lòng của người con không thể tặng quà cho mẹ

Thanh Lam hoangbichajc@gmail.com

12:16 19/10/2017

Cùng sự kiện

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đang đến rất gần, nhưng những người con đi làm xa quê lại chẳng có cơ hội được dành tặng mẹ món quà dù là nhỏ nhất.

Chỉ còn chưa đầy 1 ngày nữa là đến ngày lễ tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam, lúc này đây hẳn nhiều người cũng đã lựa chọn được món quà tặng để dành cho người phụ nữ quan trọng của mình. Thế nhưng, bên cạnh đó cũng có nhiều người con đi làm xa quê không được ở bên mẹ trong ngày lễ này, họ đã có những trải lòng với PV báo Người Đưa Tin.

Chàng trai Võ Quốc Vẹn (SN 1994, quê Tiền Giang) hiện đang làm việc tại TP.HCM nên trong ngày lễ đặc biệt này, cậu cũng không thể về bên mẹ được cũng không có món quà gì cho mẹ: “Là con trai dù nhớ ngày lễ này nhưng cũng rất ngại tặng quà cho mẹ bởi hai mẹ con ở xa nhau. Thế nhưng, cứ mỗi khi có thời gian là tôi lại gọi điện thoại về cho mẹ, ngày 20/10 tôi cũng chỉ gọi điện thoại về chúc mẹ. Năm nay, tôi cũng muốn chúc mẹ của mình lúc nào cũng thật vui vẻ, hạnh phúc bên các con là được. Đối với tôi, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất”.

Đời sống - Ngày 20/10: Trải lòng của người con không thể tặng quà cho mẹ

Chàng trai Võ Quốc Vẹn chưa tặng quà cho mẹ trong ngày 20/10.

Đi làm công nhân tại Bình Dương, xa quê đã vài năm nay những ngày lễ tết anh Nguyễn Ba (Yên Bái) cũng không được về bên gia đình, bên mẹ nên trong ngày lễ 20/10 anh cũng cảm thấy rất buồn: “Tôi đi làm ăn xa nhà đã lâu, năm ngoài cũng chẳng đủ tiền về quê nên ở lại ăn tết ở Bình Dương. Mẹ nuôi tôi từ nhỏ đến lớn nhưng chưa khi nào tôi được tặng quà dù là nhỏ nhất cho mẹ. Tôi biết với mẹ nhìn thấy con cái trưởng thành, bớt vất vả là mẹ vui nhưng trong thâm tâm của một người con, tôi vẫn luôn đau đáu nỗi niềm muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho mẹ”.

Cũng giống như anh Ba, anh Phạm Văn Thành (Hải Dương), hiện đang làm việc tại Hà Nội không giấu nổi nỗi buồn khi nhắc về mẹ nhân ngày 20/10.

Đời sống - Ngày 20/10: Trải lòng của người con không thể tặng quà cho mẹ (Hình 2).

Mỗi người con xa quê đều có những nỗi niềm riêng trong ngày lễ đặc biệt 20/10 (Ảnh minh họa).

“Gia đình tôi không quá khá giả, tôi lên Hà Nội làm công nhân, thời gian cứ thấm thoắt thoi đưa, mải mưu sinh mà tôi quên mất rằng mẹ cũng đang mòn mỏi đợi con về quây quần. Để rồi, đến khi mẹ bỏ tôi sang bên kia thế giới, tôi mới chợt nhận ra không chỉ có ngày 20/10 mà các ngày lễ tôi chưa bao giờ tặng mẹ một món quà nào dù là nhỏ nhất. Tôi đã quá vô tâm phải không? Giờ đây, mẹ không còn nữa nên tôi chẳng thể mua gì cho mẹ, trong tim tôi vẫn luôn cảm thấy có lỗi”.

Trong khi chia sẻ với PV, những người con này đều bày tỏ rằng nếu có dịp nhất định họ sẽ nhanh quay trở về bên vòng tay yêu thương của gia đình. Chúc tất cả những người Phụ nữ Việt Nam sẽ có một ngày lễ 20/10 thật vui, thật hạnh phúc. 

Bạn đang đọc bài viết Ngày 20/10: Trải lòng của người con không thể tặng quà cho mẹ tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục