Ngày đầu kỳ thi THPT quốc gia: Phụ huynh, thí sinh có mặt từ 6h sáng

06:35 01/07/2016

Ngay từ 6h sáng, tại nhiều điểm thi trên địa bàn Hà Nội, các phụ huynh cùng các sỹ tử đã tập trung rất đông để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này.

Sáng nay (1/7), khoảng 887.396 thí sinh trên cả nước bắt đầu bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Trong buổi thi sáng nay, thí sinh thi môn Toán với thời gian 180 phút, buổi chiều là môn Ngoại ngữ với thời gian 90 phút.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, ngay từ 6h sáng, tại điểm thi ĐH Thủy Lợi (Hà Nội), các phụ huynh cùng các sỹ tử đã tập trung rất đông để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này.

Xã hội - Ngày đầu kỳ thi THPT quốc gia: Phụ huynh, thí sinh có mặt từ 6h sáng

Thí sinh và phụ huynh tại điểm thi ĐH Thủy Lợi

Xã hội - Ngày đầu kỳ thi THPT quốc gia: Phụ huynh, thí sinh có mặt từ 6h sáng (Hình 2).

Một số em tranh thủ ôn lại bài, trong khi đó một số khác tỏ ra khá thoải mái trước giờ "G".

Một nữ sinh có điểm thi tại học viên Ngân hàng nhưng sang nhầm điểm thi tại ĐH Thủy Lợi, ngay sau đó các bạn tình nguyện viên đã đưa nữ sinh này trở về đúng điểm thi.

Trao đổi với PV, GS.TS. Nguyễn Quang Kim, Hiệu trưởng trường ĐH Thủy Lợi cho biết: "Năm nay, tại điểm thi ĐH thủy Lợi có tất cả 12763 thí sinh tham gia dự thi.

Tính đến hết ngày hôm qua, số thí sinn đến dự thi đạt khoảng 98%. Mọi công tác chuẩn bị đều rất chu tất. Cơ sở vật chất tốt, giao thông thuận lợi, việc coi thi về cơ bản không thay đổi nên tất cả các giáo viên đều nắm rõ, lực lượng công an trên địa bàn được phối hợp chặt chẽ với nhà trường, tất cả đều được huy động và quán triệt và tập huấn kỹ lưỡng. Chúng tôi tin kỳ thi đc tổ chức thành công.

Hiện nay, tại địa bàn ĐH thủy lợi chưa thấy thí sinh nào có nhu cầu ở ký túc xá, dù nhà trường đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Chúng tôi quán triệt đặc biệt với các thí sinh phải thực hiện đúng quy chế, tránh vi phạm dẫn đến việc phải xử lý".

Xã hội - Ngày đầu kỳ <a href=thi THPT quốc gia: Phụ huynh, thí sinh có mặt từ 6h sáng (Hình 3)." src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/07/01/202/19744096/3_122308.jpg">

GS.TS. Nguyễn Quang Kim, Hiệu trưởng trường ĐH Thủy Lợi

Tại điểm trường ĐH Bách Khoa,

Bạn đang đọc bài viết Ngày đầu kỳ thi THPT quốc gia: Phụ huynh, thí sinh có mặt từ 6h sáng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục